Ngày 15-5-2024

Trần Thị B.T.

Tôi tên Trần B. T., hiện đang ở Việt Nam. Tôi biết được cuốn “Hồi ức Tháng ngày qua” của tác giả, bà Nguyễn Tường Nhung qua bài viết của Đinh Yên Thảo (bài “Phu nhân một vị Tướng” đã đăng tại: https://baotreonline.com/van-hoc/ky-su/phu-nhan-mot-vi-tuong.baotre) và tôi rất thích vì đã từng đọc các tác phẩm của nhóm Tự Lực Văn Đoàn hồi còn đi học. Tôi xin hỏi:

  1. Tôi muốn mua cuốn Tháng ngày qua bằng cách nào?
  2. Tôi thấy giá sách là 45$, trong đó chưa tính cước bưu điện, thưa phải không?
  3. Tôi đang ở VN nếu mua thì sách có vấn đề gì khó khăn để không bị kiểm duyệt không khi gởi về VN không?
  4. Xin cho biết nếu tôi mua thì phải chuyển tiền trả bằng cách nào??.

Mong quý tòa soạn hồi âm. Xin cám ơn nhiều.

Thân chào bạn B. T.,

Bạn có thể đặt mua cuốn “Tháng Ngày Qua”, hồi ký của bà Nguyễn Tường Nhung (phu nhân của Trung tướng VNCH Ngô Quang Trưởng) từ Barnes&Noble, chúng tôi được biết họ có nhận ship về VN – xin đính kèm link mua sách: https://www.barnesandnoble.com/w/thang-ngay-qua-nhung-nguyen-tuong/1140528038?ean=9798765508541.

Về việc kiểm duyệt thì chúng tôi không được rõ. Nếu có thể và cẩn thận hơn, chị nên nhờ hoặc gởi người thân, quen mang về giúp. Trân trọng, Trẻ.

Ngày 17-5-2024

Hồng Nga

Không phải có phải bị “nhập” từ cái tên hay không mà từ nhỏ đến khi… hết bé, bây giờ tôi đã 62 tuổi, tôi vẫn thích màu “HỒNG”. Nếu anh chị có đến nhà tôi, sẽ thấy 2 con hạc hồng chầu trước cổng, và sau đó là hồng hồng, từ cánh cửa cho đến bàn ghế, tranh tượng, chăn gối… Xin lỗi tôi không có ý khoe khoang , nhưng thấy bài viết “Những sinh vật màu hồng” của tác giả Hồ Đắc Vũ, tôi vui khi thấy thiên nhiên cũng hòa điệu theo mình :) (bài này đã đăng tại: https://baotreonline.com/van-hoc/goc-ho-dac-vu/nhung-sinh-vat-mau-hong.baotre)

Cảm ơn sự chia sẻ của chị “hồng hồng”, đây là một màu đẹp và giàu nữ tính, rất đáng “khoe”. Chúc mừng chị đã có một cái tên cả thế giới yêu chuộng.