Ngày 29-6-2022

Tran Van Com

Trước 1975 tôi có quyển 15 truyện Rừng của Nguyễn Mạnh Tuân nhưng bị mất trong chiến sự Long Khánh 1975. Sau này tôi về Sài Gòn có mua được quyển 15 truyện rừng của Nguyễn Mạnh Tuân do nhà xuất bản Trẻ tái bản năm 1994 (nhưng chỉ in có 13 truyện mà thôi). Tôi chụp ảnh các truyện này gửi cho anh Trần Vũ và anh Trần Vũ đã đánh máy đăng lên báo Trẻ. Truyện đầu tiên là Chuyến săn đêm của Xích. Anh Trần Vũ báo là đã đánh máy xong truyện thứ 2.

Nếu Ban biên tập đồng ý, tôi sẽ gửi toàn bộ 13 truyện cho anh Trần Vũ để anh Trần Vũ đánh máy đăng lên báo Trẻ. Xem như đó là đóng góp nho nhỏ của tôi cho báo Trẻ. Kính chúc báo Trẻ mãi hoàn thiện và phát triển.

Trẻ chân thành cảm ơn sự đóng góp của bạn.

Ngày 17-7-2022

Cao Ngọc Thu

Đọc truyện “Anh và đàn sóc” của Nguyễn Diệu Anh Trinh, tôi thấy… buồn quá. Một người đàn ông đã về chiều, trên 60 tuổi mà còn hằn học với lũ sóc, tìm đủ cách để đuổi nó, hại nó, giết nó, vì vài trái lê rẻ sình.

Khi đến Mỹ con vật tôi yêu nhất là sóc, nhìn chúng nhảy nhót chơi đùa là bao nhiêu muộn phiền do công việc cơm áo gạo tiền như tan biến hết.

Tôi có một người anh kết nghĩa tôi rất quý mến, nhà ảnh có cây lê vừa ngọt, vừa giòn, vừa thơm vừa sai trái. Một hôm đến nhà ảnh dự tiệc, ảnh khoe ảnh có cách trị lũ sóc, là cho chúng “tàn phế”, bằng cách bắn cho chúng… bị thương, bằng đạn chì. Ảnh say sưa kể “thành tích” còn tôi nhìn ảnh như người từ hành tinh khác. Tôi lảng tránh ảnh luôn từ đó…

(khi trả lời thư này, truyện “Anh và đàn sóc” chưa kịp đăng trên trang nhà baotreonline.com, bạn có thể xem trong vài ngày tới).

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 11 tháng 5 năm 2023

Ngày 25-6-2022

Hoài Nam

…nhiều người phê phán, thậm chí chê bai Khánh Ly khi về hát show cuối ở Việt Nam. Tạm gác qua những lý do “lý tưởng”, “hốt hụi chót”, thì ta cũng nên thấy Khánh Ly đã góp phần vào nâng cao giá trị tinh thần miền Nam, VNCH, cụ thể là nhạc miền Nam, ca sĩ miền Nam… lúc nào cũng được ưu ái, “đắt” hàng, kể cả khi không còn thanh sắc.

Các anh chị thử hình dung ngược lại (Ban Tuyên Huấn CSBV sẽ nhảy cẫng lên đụng nóc nhà) nếu có hàng ngàn người ở hải ngoại nôn nao sắp hàng mua vé xem Đàm Vĩnh Hưng, biểu diễn “Xa nông trường ra biên giới”  hay “Tình đất đỏ miền Đông” với màn phụ diễn minh họa của “hoa hậu vót chông” Đỗ Thị Hà…