Ngày 8 -4- 2023

Duat Tran

Trẻ số 1341 ngày 30-3-2-23, Mục Phiếm, bài Đường Cao Thắng của Đoàn Xuân Thu, ở trang 111, có tấm hình ghi là hiện trường vụ ám sát Giáo sư Nguyễn Văn Bông.

Xin tác giả Đoàn Xuân Thu coi lại. Theo tôi thì đây là hiện trường vụ ám sát Bộ trưởng Giáo dục  Bs Lê Minh Trí (Giáo sư, Bác sĩ) lúc 7:50 sáng ngày 06-01-1969, trên đường tới sở, do 2 tên đặc công liệng lựu đạn vào xe của ông Bộ trưởng (…), hình này không thể là hình chỗ ngã tư Cao Thắng được.

Cảm ơn bạn đã góp ý chính xác. Bức hình trong bài là hình Bộ Trưởng Giáo Dục Lê Minh Trí, bị ám sát tại góc ngã tư Nguyễn Du và Hai Bà Trưng chứ không phải hiện trường ám sát Giáo sư Nguyễn Văn Bông. Đây là nhầm lẫn của Ban Kỹ Thuật Trẻ. Chúng tôi xin thành thật cáo lỗi toàn thể độc giả Trẻ và tác giả Đoàn Xuân Thu.

Ngày 13 -4- 2023

P Tran

Tác giả Đào T. Thanh Tuyền là kẻ “ngoại đạo” viết hay và chụp hình đẹp nữa. Tôi là “dân Bidong”. Vào đêm giao thừa hơn 30 năm trước, chiếc tàu của chúng tôi với 267 thuyền nhân đã được chính quyền Malaysia cho lên bờ ở bãi biển Terengganu.Và đồi tôn giáo/khu nhà thờ công giáo là nơi tôi sống một thời gian dài ở tuổi mới lớn. Bồi hồi-Nhớ thương. Trại tị nạn để lại trong tôi kỷ niệm đẹp về tình người. Cảm ơn chị Đ.T.Thanh Tuyền nhiều.

(bài “Terengganu & Pulau Bidong” đã đăng tại: https://baotreonline.com/tin-tuc/phong-su/terengganu-pulau-bidong.baotre)

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 14 tháng 9 năm 2023

Ngày 5 -4- 2023

Thu Dinh

Lâu lắm mới đọc được một truyện ngắn hay, theo “gu” của tôi. Tác giả Đào Duy Hòa dịch thật mượt. Đặc biệt tôi thích đoạn cuối, một cái kết khép lại thật tròn thật đẹp…

Xin chia sẻ với báo Trẻ là tôi cũng là đồng hương với ông Đoàn Xuân Thu, Đào Duy Hòa luôn đó. Gia đình tôi định cư ở Melbourne từ năm 1987. (truyện ngắn “Công Lý Sa Mạc”, đã đăng tại: https://baotreonline.com/van-hoc/truyen-ngan/cong-ly-sa-mac.baotre)

Cảm ơn chia sẻ của bạn, và xin chúc mừng bạn đã có những người “hàng xóm” tài năng.