Ngày 13-1-2022

Le Dinh

Báo Trẻ có bài James Webb, tốn 10 tỉ đô để khám phá vũ trụ (bài đã đăng tại: https://baotreonline.com/van-hoc/something-anything/vien-vong-kinh-james-webb.baotre). Nhưng để làm gì? Trong khi những vấn đề trên trái đất, lớn như biến đổi khí hậu, nhỏ như con virus đều giải quyết không xong. Chưa kể chiến tranh, đói kém, hạn hán, mưa bão, lụt lội, tuyết băng… đều từng giây từng giờ hủy hoại môi trường. Có phải rảnh hơi làm chuyện bao đồng hay không ạ?

Không đâu bạn ạ. Khám phá vũ trụ ngày hôm nay, cũng như cấy trồng những cây non, mà người thu hoạch là những thế hệ sau.

Ngày 11-1-2022

Thai Dinh

Tôi sống ở Oklahoma, nhưng thích tò mò chuyện nơi khác, tuần rồi, lên Dallas xin được mấy tờ báo, có bài viết về “Giới trẻ và Cộng Đồng” tôi rất tâm đắc (bài đã đăng tại https://baotreonline.com/doi-song/sac-mau-cuoc-song/gioi-tre-cong-dong.baotre). Vì tôi từng là người sinh hoạt và trong Ban Chấp Hành Cộng Đồng. Nhìn vậy nhưng bên trong luôn có nhiều thứ nhiêu khê, phức tạp. Có nhiều người “dây” vào lấy tiếng, và thường thì đòi hỏi rất nhiều, mâm trước, cỗ sau, giới thiệu rổn rảng. Rất phiền hà, và làm nản lòng người khác. Tôi kỳ vọng vào giới trẻ, họ hồn nhiên, trong sáng, và không nạnh họe như lớp chúng tôi. Nên thương và hỗ trợ các em, các cháu… 

Ngày 15-1-2022

Ô M L

Tôi ghé một tiệm xin báo, nói hết. Nhưng có người khách đến trả tiền, họ lại đưa cho tờ báo. Mà tiệm đó quen, tôi đến ăn hoài nhưng đâu phải lúc nào tôi cũng ăn, đâu phải lúc nào tôi cũng đói bụng?

Có thể do sự sơ ý của nhân viên mà thôi, chúng tôi không tin chủ tiệm nào lại “keo kiệt” không tặng cho đồng hương một tờ báo. Thái độ này cũng là cách “quảng cáo” rất đẹp cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn sống ở Texas, gần Garland, bạn có thể đến lấy báo ở thùng báo đặt trước tòa soạn tại địa chỉ: 3202 N. Shiloh Rd., Garland TX 75044. Nếu ở tiểu bang khác, bạn cũng có thể ghé tòa soạn lấy báo mỗi tuần.