Ngày 2-4-2022

Trần Văn Còm

Trước 1975 tôi mua đủ các truyện phóng tác của Nguyễn Mạnh Tuân: 15 truyện rừng, 15 truyện mạo hiểm, 15 truyện miền đồng cỏ, 15 truyện mùa xuân… nhưng sau 30.4.1975 mất sạch. Nay thấy anh Trần Vũ đánh máy lại 3 truyện trong 15 truyện mùa xuân, tôi rất thích. Kính nhờ Tòa soạn cho tôi xin địa chỉ Email/ Facebook/Zalo của anh Trần Vũ để tiện liên lạc, rất cảm ơn.

Chúng tôi đã chuyển lời nhắn của bạn đến nhà văn Trần Vũ.

Ngày 20-5-2022

Đinh Công Tâm

Thật thích thú khi thấy báo Trẻ tổ chức cuộc thi “Viết về Covid”, tôi có những câu chuyện rất ngoạn mục ở ngay trong xóm tôi. Xin hỏi tôi có dự thi được không, vì hiện nay tôi đang sống ở Việt Nam…

Cuộc thi này cho tất cả người Việt trên thế giới, bạn có thể gởi bài dự thi. Mong sớm nhận được bài của bạn.

Ngày 15-5-2022

Thai Nguyen

Khi nào đọc những câu chuyện về người lính VNCH tôi cũng đều xúc động, mặc dầu sau ngày miền Nam mất, tôi chưa ra đời. Mới đây đọc bài “Chuyện bắt đầu từ tháng 4” (bài của Lộc Nguyễn, đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/tap-ghi/chuyen-bat-dau-tu-thang-tu.baotre). thấy trong lòng xốn xang làm sao (…) Phong cách, suy nghĩ của người lính miền Nam lúc nào cũng toát ra một sự trầm tĩnh, khí phách, dễ gây nể phục.

Ngày 21-5-2022

Truong T. Yen Luong

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 28 tháng 7 năm 2022

Là phụ nữ, nhưng không hiểu sao tôi lại bị lôi cuốn vào không khí “chiến tranh” của Ukraine, thật là xấu hổ khi có lúc tôi bị… mất ngủ vì diễn biến lúc trồi lúc sụt, thật là căng thẳng. Anh chị nhà báo có dự đoán được kết quả không, liệu Nga có thắng Ukraine không (một vài người bạn tôi thì tin rằng Nga sẽ thắng, lâu hay mau thôi) làm tôi thêm hồi hộp…

Chị không phải là người phụ nữ duy nhất “hồi hộp” trước trận chiến này. Chúng tôi không có khả năng tiên tri, nhưng dựa vào thực tế, thì Nga không thể nào chiến thắng được Ukraine. Có nhiều lý do, trong đó có 2 lãnh vực quan trọng nhất mà Nga đều bị lép vế là tài chính và kỹ thuật quân sự. Chưa kể Ukraine được cả thế giới hậu thuẫn. Nga yếu mà ra gió, không chỉ gió, mà cuồng phong!