Ngày 27-4-2024

Nguyễn Hiền Mai

Vừa rồi tôi về Việt Nam, tôi khá ngạc nhiên khi thấy một cô gái trẻ sử dụng điện thoại cùi bắp (hiệu Nokia, có nắp lật), tôi tò mỏ hỏi thì cô trả lời cô đã bị giật iPhone mấy lần rồi. Lần này đọc bài của tác giả Đoan Thư trên Trẻ (“Thời của điện thoại cùi bắp”, đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/tap-ghi/thoi-cua-dien-thoai-cui-bap.baotre) với những lý do thực tế và được diễn tả bằng một giọng văn tươi trẻ, vui nhộn :) Giới trẻ bây giờ khá lạm dụng iPhone. Khó chịu nhất là ở nơi sinh hoạt chung, như gym, họ có thể ngồi lì trên equipments để check phone, trong khi không hề để ý rằng người khác sốt ruột chờ đến lượt…

ngày 26-4-2024

TLTP

Trên số báo Trẻ phát hành ngày 26/04/24, trong bài “Tranh cãi” của Du Uyên có một chi tiết sai, cụ thể ở trang 90 cô viết: “Lịch sử Marathon bắt nguồn từ câu chuyện một người lính La Mã từ mặt trận chạy về kinh thành báo tin chiến thắng…”

Marathon do người HY LẠP khởi xướng, nguồn gốc từ một người lính chạy từ cánh đồng Marathon về Athen (HY LẠP) báo tin chiến thắng. Chứ không phải từ La Mã như trong bài… (bài “Tranh cãi” của Du Uyên đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/duyen-sai-gon/tranh-cai.baotre)

Chúng tôi đã chuyển góp ý của bạn đến tác giả,  Du Uyên xin nhận sai sót này và cảm ơn bạn đã nhắc nhở. Tác giả cho biết sẽ cẩn thận hơn khi lược trích từ những nguồn khác trong những bài sau.

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 17 tháng 5 năm 2024

Xin chân thành cảm ơn, BBT Trẻ.

ngày 28-4-2024

Hanh Phuong

Cảm ơn báo Trẻ đã có những bài thật hay trên số báo này (chú thích của BBT: Trẻ Dallas – Houston, phát hành ngày 25-4-2024). Những bài làm tôi xúc động như “Trường Quốc Gia Nghĩa Tử (Trang Nguyên), “Món nợ năm xưa” (Kim Loan), “Kỹ thuật nhồi sọ” (Tạ Phong Tần), Sông Cạn (Tưởng Năng Tiến) và nhiều tác giả khác…

Tôi có người bạn học cũ, hiện đang định cư ở Houston, nhưng không thích hợp nên dự định sẽ trở về Việt Nam, sau khi đọc Trẻ (những bài tôi kể trên) đã xin tôi những tờ báo cũ để mang về nước, và nhờ tôi ghi danh để nhận báo điện tử của Trẻ. Tôi rất hãnh diện về việc này… (…)