ngày 10 THÁNG 11 NĂM 2020

Tiem Ngiuem

Hồi xưa tôi nghe “danh” Tạ Phong Tần về tinh thần đấu tranh bất khuất.. khoái nhất là cô này xuất thân từ ngành công an… Bây giờ theo dõi cô ấy trên Trẻ những bài về đời sống ở Cali thật sống động. Tôi chưa có dịp đến Cali, nhưng khi nào đi tôi sẽ ghé thăm những nơi cô ấy viết. À, mà sao không thấy bài về nhà hàng ở bển, nghe nói Cali nổi tiếng về tiệm quán Việt, rồi cà phê Lú gì đó nữa…

Thắc mắc của bạn thực ra đã nằm trong “chương trình” của tác giả. Mời bạn đón xem.

ngày 8 THÁNG 11 NĂM 2020

Trương Hữu Hạnh (Ft. Worth, TX)

Tôi nghe bạn tôi nói trên báo Trẻ có bài viết về tướng Lương Xuân Việt rất hay mà tôi tìm không ra. Xin quý báo cho biết bài này ở đâu ạ?

Nếu bạn ở TX thì số báo có bài “Thăm nơi làm việc và gia đình Thiếu tướng Lương Xuân Việt”  (tác giả Triều Giang), đã đăng trên Trẻ số 1215, ra ngày 29-10-2020. Có thể số báo này đã hết, bạn có thể đọc lại tại Facebook Trẻ (Tre Magazine) hoặc xem bản đầy đủ chi tiết hơn tại https://baotreonline.com/tin-tuc/phong-su/tham-camp-zama-tong-hanh-dinh-luc-quan-hoa-ky-thai-binh-duong-va-chi-huy-truong-thieu-tuong-luong-xuan-viet.baotre.

ngày 6 THÁNG 11 NĂM 2020

Dung

Tình cờ đọc một tờ báo Trẻ (có lẽ hơi cũ), mới thấy người sáng tác bản nhạc yêu thích nhất của riêng mình “Về Đây Nghe Em” đã không còn trên cõi đời này (bài “Người Về Khuất Chân Trời, Nghĩ Với Trần Quang Lộc” của Lê Chiều Giang, đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/tap-ghi/nguoi-ve-khuat-chan-troi-nghi%CC%83-voi-tran-quang-lo%CC%A3c.baotre). Miền Nam, ôi Miền Nam một thuở với bao nhiêu tài danh, rồi bị rửa mục cho đến tàn phế bởi làn sóng đỏ vô nhân từ phương Bắc…

 ngày 7 THÁNG 11 NĂM 2020

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 31 tháng 12 năm 2020

Anh Van Ha

Thật buồn cười khi biết hồi xưa các ông tranh cử bằng cách mở tiệc đãi đằng linh đình để mua phiếu bàn dân thiên hạ. Xem thì có vẻ hơi nhí nhố nhưng khá minh bạch và thật lòng. Ngày nay, việc tranh cử quá nhiều thủ đoạn, ma trá, nên khó lòng tìm được người tài đức… (bài “Bầu Khiếm Diện” của tác giả Ian Bùi, đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/something-anything/bau-khiem-dien.baotre)