Ngày 1 -12-2021

Thanh Lam

Tôi hối thúc người nhà tôi ở Việt Nam chích ngừa nhưng đọc tin thấy có nhiều vụ tử vong sau khi chích, khiến tôi lo quá. Nghe bảo chích Pfizer mà vẫn bị, nhưng bạn tôi bảo có khi thuốc đã bị đánh tráo. Vậy làm sao để kiểm chứng được anh chị nhà báo?

Người ta có thể tìm nước trên… sao Kim hay bới tung sao Hỏa săn…tôm hùm! Nhưng tìm sự minh bạch và lương thiện ở những ban ngành, bộ lệ ở bộ máy của CSVN là bất khả, bạn ạ.

Ngày 5 -12-2021

Anh Đức Nguyễn

Hồi nhận được giấy tờ, nhiều  người khuyên tôi nên định cư tại California, vì ở đó có nhiều người Việt, và khí hậu ôn hòa. Khi đọc những bài của tác giả Tạ Phong Tần thì tôi lại thay đổi, vì ở Việt Nam, chúng tôi đã khốn đốn với chính quyền, chính thể, mà cách hành động của chính quyền ở California cũng không khác gì mấy. Tôi đã xem những đoạn video thấy người dân cướp phá làm loạn mà việc giải quyết khá lề mề, chậm chạp…(bài “Thiên la địa võng, đã đăng tại https://baotreonline.com/tin-tuc/phong-su/thien-la-dia-vong.baotre).

Ngày 8 -12-2021

Tô Ngọc Hải

Lần này qua Mỹ, tôi mất hai người bạn, thật ra, thì không mất ai cả, nhưng trước kia chúng tôi vẫn gặp nhau, tôi mang khô đặc sản qua, mấy ảnh chia nhau mua rượu Tây, đủ loại, mấy anh em khề khà rất vui. Nhưng lần này thì mấy ảnh không muốn gặp nhau, hễ có người này không có người kia. Hóa ra mấy ảnh “từ” nhau sau vụ tranh cãi bầu cử Tổng thống Mỹ vừa rồi. Anh chị nhà báo có cách gì giúp tôi cao kiến để hòa giải không ạ?

Rất tiếc, chúng tôi chỉ có khả năng góp ý với bạn một số việc nhỏ, chẳng hạn như làm thế nào dời… mặt trời qua trái, hoặc phải chẳng hạn.

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 12 tháng 5 năm 2022

Ngày 12 -12-2021

Bình An

Ở bài viết, thỉnh thoảng có chữ PR, là gì vậy anh chị?

PR gốc tiếng Anh là “public relation” tạm dịch là “(đưa) thông tin (đến) đại chúng”. Nhưng trong một số bài viết, có khi được hiểu là một hình thức “đánh bóng cá nhân hoặc sản phẩm”.