Ngày 8 tháng 4 năm 2021

Ngoc Tich Tang

Lâu thật lâu mới đọc một giọng thơ nữ độc đáo: Lưu Diệu Vân. Cảm ơn trang thơ của báo Trẻ. (Trang thơ Lưu Diệu Vân tại mục “Giới Thiệu Thơ” của Trẻ, do Sao Khuê phụ trách. Đã đăng tại: https://baotreonline.com/van-hoc/gioi-thieu-tho/luu-dieu-van.baotre)

Ngày 14 tháng 4 năm 2021

Hồ Thị Bích Hường (S.D)

Hôm nay được người bạn tặng cho tờ báo Xuân Trẻ Tân Sửu 2021, mới phát giác ra người họa sĩ tôi rất ái mộ Bảo Huân lại là một tay nhiếp ảnh cự phách. Xin thành thật tỏ lòng ngưỡng mộ những thành quả của anh…

Ngày 11 tháng 4 năm 2021

Andy Tran Ham

Tôi thích cách suy nghĩ của tác giả TPT, vì hiện nay nhiều người nhảy dựng lên kêu oai oái “Kỳ thị! Kỳ Thị!”… Trò này được bày ra để người da vàng cảm thấy bị o ép, phân biệt và dàn dựng cảnh “anh hùng cứu mỹ nhân (vàng khè). Soi lại, không khác gì chiêu bài bơm anh chàng giang hồ, xì ke George Floyd thành “anh hùng”…. (Bài “Tản mạn về kỳ thị” của tác giả Tạ Phong Tần chưa có trên Trẻ Online trong lúc đăng thư này. Bạn có thể đọc được trong vài ngày tới).

Ngày 15 tháng 4 năm 2021

Dan Quyen

Hóa ra mô tô Harley cũng có hội của người Việt. Đây là loại mô tô trong mơ của tôi…

Ngày 12 tháng 4 năm 2021

Lương Văn Vị

“Em phải sống” của Chu Lynh thật cảm động. Giọng văn đúng “chất” của người lính VNCH. Tôi không rõ đây là truyện hư cấu hay là truyện thật, nhưng cách diễn tả, đối thoại như đang diễn ra thật sự. Bây giờ tuổi đã 70, đọc  truyện này mà rưng rưng nước mắt, thương đồng đội, miền Nam mình.

Đây có phải ông Chu Lynh đã có lần được ký giả Phan Vỉa Hè phỏng vấn cho Thời Báo khi ông về Dallas phải không ạ?

Thưa bạn, đúng là người nhà báo Phan phỏng vấn tại Nghị Hội toàn quốc Hoa Kỳ của người Việt lần thứ 26, tổ chức tại Dallas năm 2011.