Ngày 6 – 9 – 2023

Mai McCoy

Số 1362, bài Những chiếc vớ lẻ bạn.

Bài viết dí dỏm, đầy màu sắc của cô Thủy Messegee. thật vui nhộn! Đầu óc hóm hỉnh của cô đã biến 1 đề tài bình thường trở nên 1 câu chuyện  giải trí, thích quá!

Cũng như 2 con teen của cô,  Em thì cứ theo con, mới đầu cũng thấy kỳ cục, riết rồi quen. Cứ lôi ra 2 chiếc vớ, không care có cùng đôi là xong.

Vậy mà cũng khá thú vị, vì như bố nó  thì quá boring,  chỉ có trắng đen nâu xám!

(Bài “Những chiếc vớ lẻ bạn” của Thúy Messegee đã đăng tại: https://baotreonline.com/van-hoc/tap-ghi/nhung-chiec-vo-le-ban.baotre)

Ngày 5 – 9 – 2023

Thu Loan

Tôi ở Việt Nam qua Mỹ được 2 tháng, con gái tôi bận việc công sở, nên mua cho tôi một chuyến đi cruise với vài người trong nhóm mà nó quen. Nó hỏi tôi muốn chọn phòng ở đâu, ban đầu tôi bảo tôi muốn một căn phòng nhìn ra biển, nhưng nó bảo trên cao sẽ bị nóng và dễ say sóng. Nên nó định lấy phòng cho tôi ở cuối dãy hành lang nằm tầng bên dưới, phía trong. Nhưng tôi sợ… ma, nên bảo nó lấy căn phòng nằm giữa hành lang. Nó bảo cuối dãy ít ồn, chứ phòng giữa người ta đi chơi về khuya ầm ầm là tôi hết ngủ (tôi vốn tỉnh ngủ và khó lấy lại giấc). Không rõ quý báo có kinh nghiệm gì về việc chọn phòng không? Từ hồi qua đến giờ tôi đã đọc được 4 tờ báo Trẻ, tờ nào nội dung cũng mới lạ và phong phú. Hồi xưa cứ tưởng qua Mỹ là khỏi đọc báo tiếng Việt luôn đó chứ…

Cảm ơn sự khích lệ của bạn. Con gái bạn có thể là một người rất có kinh nghiệm về cruise ship. Bạn nên nghe lời khuyên của cô ấy. Trên cruise không gian khá chật và luôn ồn ào và nhộn nhịp, không thích hợp để… ma trú ẩn. Bạn có thể yên tâm chọn căn phòng ở tầng thấp và phía cuối tàu. Chúc bạn một chuyến du lịch vui vẻ.

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 29 tháng 2 năm 2024

Ngày 1 – 9 – 2023

Nguyen Huu Dinh

Sau khi đọc bài giới thiệu phim Oppenheimer của tác giả Ian Bùi trên báo Trẻ tôi có đi xem (sau 3 năm không đến rạp phim). Phim hay, lôi cuốn, tôi nhận ra rằng chính trường ở Mỹ quá khốc liệt, tàn bạo hơn tôi nghĩ….

Chính trường luôn là chốn “gió tanh mưa máu”, kể cả chính trường Mỹ quốc. Tuy nhiên “Oppenheimer” là dạng phim truyện, dựa vào một phần sự thật và đã được nêm nếm rất nhiều mắm muối, gia vị :)