Ngày 5-10-2022

Phien Do

Qua trang Thương Phế Binh VNCH tôi gặp lại được một người bạn cũ, thất lạc đã lâu. Chúng tôi mừng như được sống lại. Đây là người bạn từng vào sinh ra tử và đã gắn bó suốt những năm chinh chiến khói lửa. Cảm ơn báo Trẻ rất nhiều. Báo Trẻ đã duy trì những việc rất ý nghĩa, và trên hết là sự trân trọng với những người lính VNCH … 

Ngày 6-10-2022

Vu Ngoc Anh Thai

Lần đầu tiên tôi mới biết đến cô Teresa Mai khi đọc bài trên báo Trẻ. (Sangeeta, câu chuyện nhân duyên, đã đăng tại: https://baotreonline.com/van-hoc/something-anything/cau-chuyen-nhan-duyen.baotre), Tôi tìm nghe qua youtube thì thấy cô có một giọng hát tuyệt vời, dầu thể loại cô trình diễn tôi hoàn toàn mù tịt. Lại xem luôn phỏng vấn của Khánh Hoàng (đài VietFace TV), phong cách trả lời của Teresa rất điềm đạm, chững chạc so với độ tuổi của mình. Cô trả lời khôn ngoan và khiêm tốn. Người đặt câu hỏi có trí nhớ tốt, am hiểu, khai thác rộng, người trả lời sâu sắc, chân thành, tạo nên một show thật đáng xem, hoàn hảo, đã cho cá nhân tôi được mở rộng tầm mắt….

Ngày 4-10-2022

Song Anh Nguyen

Ngoài những bài chính, đặc biệt báo Trẻ luôn có những bài ngắn, mẩu nhỏ nhưng giá trị và dễ đọc, hai tác giả tôi ưa thích là Thằng Bờm và Mộc Miên. Đọc trang viết của họ như đang xem một truyện ngụ ngôn…. 

Ngày 1-10-2022

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 26 tháng 1 năm 2023

Tú Lan

Tôi thích những trang thơ của báo Trẻ, nhiều chất thơ, tuần rồi có đọc bài “Chiếc lá Thu phai” của Hồ Thụy Mỹ Hạnh, có câu “Nhịp cầu Ô Thước xa vời, có chăng giấc mộng trong đời đã qua”... Chữ “ô thước” nghe quen lắm, nhưng không nhớ từ đâu….

Đây là một truyền thuyết lâu đời, trong diện tích Thư Tín, xin tóm tắt đại khái “Ngưu Lang, người chăn trâu của Ngọc Hoàng, vì say mê một tiên nữ tên là Chức Nữ nên để trâu phá phách. Ngọc Hoàng phạt cả hai phải xa nhau, người đầu sông, kẻ cuối sông Ngân. Do thương hại, nên mỗi năm Ngọc Hoàng cho hai người gặp nhau vào ngày 7 tháng 7 âm lịch bằng một đàn quạ bắc cầu, gọi là cầu Ô Thước –  quạ là hóa kiếp của những người thợ mộc làm việc không có lương tâm.”