Ngày 29-4-2022

Huong Tham (wichita falls)

Tôi rất mến mộ những bức tranh Biếm Họa của báo Trẻ, kỹ thuật đẳng cấp, sâu sắc và giàu tính hài hước. Nhưng hình tượng con khỉ rừng biểu thị cho Việt cộng thì xưa rồi, bây giờ bọn chúng đã ở nhà lầu, đi xe hơi, mặc áo vét, đeo cà vạt cả, các anh họa sĩ ơi !

Cảm ơn sự nhận xét của bạn. Người Mỹ có câu “Bạn có thể đem con khỉ ra khỏi khu rừng, chứ không thể đem khu rừng ra khỏi con khỉ” (You can take the monkey out of the jungle, but you can’t take the jungle out of the monkey).

Ngày 31 tháng 1 năm 1961, một con khỉ được NASA đưa vào vũ trụ, khi trở về địa cầu, nó được trả lại cho… sở thú, chứ không phải trở thành “cán bộ lãnh đạo” -:)

Ngày 1-5-2022

Ai Diem T. Phuong (Augusta‑Richmond County – GA)

Cháu mới qua Mỹ được 6 tháng, đang chờ làm giấy tờ để đi học và đi làm. Trong thời gian ở nhà, cháu say mê xem “show” dạy nấu ăn Hell’s Kitchen của đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay quá hay và cháu thần tượng ổng luôn. Do vậy, hôm rồi có dịp đi Las Vegas chơi, cháu yêu cầu người nhà dẫn đến nhà hàng của ổng. Phải sắp hàng rất lâu và căn tiệm trang trí cũng rất lạ lẫm, đẹp mắt. Nhưng đồ ăn thì quá dở, không chỉ riêng cháu mà tất cả mọi người đều chê, thua xa cả nhà hàng bình dân Outback Steakhouse. Tại sao ổng dạy nấu ăn nổi tiếng cả thế giới mà đồ ăn ổng kém vậy cô/chú?

Nếu cháu xem những người trình diễn đá banh trên đường phố, cháu sẽ hoa mắt khi thấy họ tung hứng đủ kiểu, như đang làm xiếc với trái bóng. Nhưng chắc chắn khi vào sân bóng, sẽ đá không giống ai. Nấu nướng biểu diễn trên TV cũng khác với mở nhà hàng, cháu ạ.

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 25 tháng 5 năm 2023

Ngày 29-4-2022

Ng. Thái Lộc (Orlando-FL)

Mãi hôm nay mới có thời gian xem báo Trẻ và đọc thấy trang Tổng Kết Thu Chi của quý báo về chương trình “Tình Không Biên Giới*” ngày 3 tháng 4 năm 2022 ở Enchanted Night Hall, Orlando. Cảm ơn các anh chị báo Trẻ đã công bố chi tiết và minh bạch. Đây là lần đầu tiên chúng tôi tham dự sự kiện của Trẻ Florida tổ chức và cảm thấy vui, vì chúng tôi tin vào việc chúng tôi đóng góp có ý nghĩa…

(Ghi chú: (*) chương trình văn nghệ “Tình Không Biên Giới” do Trẻ FL và thân hữu tổ chức tại FL Chủ Nhật 3-4-2020, chi tiết đã đăng tại https://baotreonline.com/tin-tuc/tin-cong-dong-day-do/tinh-khong-bien-gioi.baotre)