ngày 26 THÁNG 8 NĂM 2020

Việt Ánh

Hóa ra bánh mì có những lịch sử kỳ lạ khi đọc bài “Bánh mì và cổ tục” (bài của tác giả Trần Lý Lê, đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/the-gioi-cua-de-men/banh-mi-co-tuc.baotre), tôi ngạc nhiên nhất là lịch sử của loại bánh mì thắt bím, đâu biết nhờ hình dạng đó mà cứu mạng biết bao cô gái...

ngày 27 THÁNG 8 NĂM 2020

Trang Duong Lê (Austin)

Lâu nay cứ tưởng mình giỏi, tiếng Anh chắc không bằng ai, chứ tiếng Việt thì phải biết tuốt, cho đến khi đọc phần giải đáp cho ông/bà? Dương Như Huệ mới hiểu chữ “Lampson” bỏ chữ “p” để thành Lamson :)

ngày 1 THÁNG 9 NĂM 2020

Bich Buu Truong

Có một lần du lịch sang Campuchia, tôi thấy xấu hổ khi người bản xứ có vẻ không tôn trọng du khách người Việt. Họ không tôn trọng cũng đúng, người Việt đi du lịch không khác mấy người Tàu, ồn ào và vô văn hóa, họ xả rác khắp nơi. Một bãi đậu xe đang sạch sẽ, mà chỉ một chiếc xe bus Việt Nam cập bến là y như đống rác. Người Việt du lịch ăn mặc như đi dự Oscar, ai nấy đều chưng diện, diêm dúa, màu mè, nhưng thái độ của họ, thì giống ở trong rừng mới ra (đụng ai nấy chịu nha!). Người trong nước vô tình làm khó cho người Việt lưu vong ở bên đó… (góp ý từ nội dung bài “Một khúc ruột thừa” của tác giả TNT, đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/so-tay-thuong-dan/mo%CC%A3t-khuc-ruo%CC%A3t-thua.baotre).

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 8 tháng 10 năm 2020

ngày 2 THÁNG 9 NĂM 2020

Diamanda Khoa Khanh

Tôi ghi danh xin hỗ trợ tiền thuê nhà theo thông tin trên báo Trẻ (https://dhantx.com) và được chấp thuận. Thật là vui mừng! Cảm ơn báo Trẻ rất nhiều, đã luôn đem đến nhiều tin tức giúp ích cho độc giả và đồng hương…

 ngày 3 THÁNG 9 NĂM 2020

Hoang Hai Thuy (Garland -TX)

Trước đây tôi có đọc anh Đặng HIếu Sinh, lúc còn bút danh Trần Yên Hà trên báo Ca Dao. Cũng nhờ những bài viết, tôi đã thay đổi cách dạy con, nhờ vậy mối quan hệ cha con trở nên rất gần gũi và bổ ích. Ngẫm ra, trẻ “dạy” và cảm hóa mình nhiều hơn… :)