Ngày 27-1- 2024

Thu Hạnh

Kỳ này đọc bài viết về  thầy Thích Pháp Hòa trên Trẻ thật thỏa lòng (Thầy Thích Pháp Hòa “lòng Từ vạn thuở của Đinh Yên Thảo), có lần tình cờ tôi “gặp” Thầy trên Facebook, khi đó đủ thứ chuyện lăn tăn, tôi miên man nghe Thầy giảng, Thầy rất khiêm tốn, lúc nào cũng xưng “em”. Những câu nói, lời bình thật gần gũi, thấm thía xen lẫn hài hước, giúp tôi rũ bỏ hết muộn phiền. Hiện giờ tôi đang là “đệ tử” online của Thầy, dầu tôi chẳng bao giờ đến Chùa, híc híc …

Ngày 25-1- 2024

Duat tran

Chúng tôi rất thích mục “Miệng Nhà Quan” gồm những câu nói ngu dốt, buồn cười, coi thường thiên hạ của bọn cầm quyền Cộng sản và trang “Biếm Hoạ” là những bức tranh hí hoạ châm biếm, tố cáo những thối tha và tội ác của bọn chúng.

Nếu báo Trẻ gom những trang, mục trên đây thành từng tuyển tập nhiều kỳ, rồi phổ biến trên mạng thì đồng bào trong nước có thể coi được và chúng tôi tin sẽ làm cho đồng bào thêm chán ghét chế độ độc tài đảng trị của bọn cầm quyền Cộng sản.

Ngày 28-1- 2024

Vi Anh

Sau khi đọc bài “Những người từ Tuyệt Tình Cốc” trên mục “Trong Hầm Rượu”  tôi thấy chán, và nói hơi quá đáng là “khinh bỉ” ông nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ông này sau 1975 có nhiều bài nhạc “bưng bô” hạ cấp như “Huyền thoại Mẹ”, “Ngọn lửa vĩnh cửu ở Mátxcơva”, “Khăn quàng thắp sáng bình minh” v.v … Nhưng trước giờ tôi (là nhà soạn nhạc hòa âm), từng soạn và phối nhiều bài nhạc của Trịnh. Phải công tâm mà nói, tôi yêu dòng nhạc này. Nhiều lúc tôi tự hỏi tại sao tôi lại mâu thuẫn như vậy?

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 29 tháng 2 năm 2024

Bình thường thôi bạn. Người miền Nam mê “Vang bóng một thời” của nhà văn Nguyễn Tuân, nhưng ngoảnh mặt với “Hà Nội ta đánh Mỹ giỏi” của ông, hoặc như dân Việt Nam hào hứng, hăm hở xem … pháo bông. Mặc dầu, ai cũng biết nó được khai sinh từ xứ của … Trung Cộng :)

Ngày 2-1- 2024

Lyly Long Vo

Gần đây báo Trẻ có mục “Miệng Nhà Quan” thật hài hước và thâm  thúy. Hồi xưa, tôi thích đọc trang truyện cười nhất, nhưng nay tôi “đổi món”. Trang này là trang tôi chọn xem trước tiên, đỡ tốn vài thang thuốc bổ. hi hi…