Hơn 10 năm qua, từ một luật sư thiện nguyện, Thùy Dương đã trở thành một trong những khuôn mặt MC dẫn chương trình trẻ nhất trên các sân khấu văn nghệ hải ngoại, được khán giả yêu mến qua sự duyên dáng, tự tin trên sân khấu. Vừa qua, Thùy Dương đã làm người hâm mộ bất ngờ hơn khi xuất hiện trên chương trình truyền hình Shark Tank của hệ thống truyền hình ABC. Trong những ngày bận rộn cuối năm, MC Thùy Dương đã dành riêng cho chúng tôi một cuộc trò chuyện thân mật và vui vẻ về những hoạt động của mình. Mời các bạn cùng theo dõi trích đoạn phỏng vấn MC Thùy Dương và tìm đọc toàn bộ bài PV trên báo Trẻ Xuân Canh Tý 2020.

MC Thùy Dương   

Đinh Yên Thảo (ĐYT): Chào Thùy Dương. Dường như Thùy Dương xuất hiện trên Trung tâm Asia trong vai trò MC từ sau một cuộc thi tuyển chọn MC phải không? TD kể lại đôi điều về việc này đi.

Thùy Dương: – Dạ! Thật ra Thùy Dương đến Mỹ năm 2007 là để làm việc cho một tổ chức phi chính phủ bên Washington DC. Khi đi từ Sydney, nơi mà Thùy Dương lớn lên bên Úc để sang DC thì phải ghé qua Cali, trong thời gian đó trung tâm Asia và đài SBTN đang có cuộc thi gọi là Tìm Kiếm Tài Năng Trẻ, giống chương trình tuyển lựa ca sĩ nhưng lần đầu tiên Asia mở rộng sang tìm cả MC, hài. TD ứng thí và được vào vòng chung kết của cuộc thi nên TD đã bay sang DC để chuẩn bị công việc mới rồi hai tuần sau bay về lại Cali thi vòng chung kết. Năm đó TD thắng hạng MC, còn ca sĩ Quốc Khanh thì thắng ở hạng giọng hát.

ĐYT:Vậy là Thùy Dương đã đứng trên sân khấu 12 năm rồi? MC sân khấu là một vai trò khó nhưng Thùy Dương xem ra đã thành công và được khán giả yêu thích từ sau sự xuất hiện này.

TD: – Vâng, thời gian nhanh quá. Thùy Dương nghĩ, có thể nói là được Tổ thương vì đúng như anh nói, vai trò MC cũng khó và khán giả thường khó chấp nhận một khuôn mặt mới vì họ đã quen với một số MC quen thuộc. Thùy Dương may mắn là được đứng bên cạnh những MC phải gọi là “huyền thoại” trong nền văn nghệ hải ngoại như anh Nam Lộc, anh Việt Dzũng, những người anh đã che chở, giúp đỡ TD trên sân khấu.

Thùy Dương và chồng, anh Đức Nguyễn cùng hai con gái Kaia Khánh Tiên và Nova Ánh Tiên

ĐYT: – Còn chuyện làm việc cho tổ chức phi chính phủ kể trên thì sau đó khán giả cũng được biết thêm là TD đã tốt nghiệp ngành luật và có các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người tị nạn cùng nạn nhân các vụ buôn người. Những hoạt động này ra sao?

Xem thêm:   75 tuổi NATO

TD: – Hồi đó Thùy Dương từng là Giám Ðốc điều hành của VOICE do anh Trịnh Hội sáng lập. TD làm đến 2009 mới ngưng để làm việc với Sen Hoa, một tổ chức mà Thùy Dương nằm trong nhóm sáng lập và Ban Giám Ðốc (chú: Senhoa Foundation là một tổ chức phi chính phủ chuyên giúp đỡ trẻ em, phụ nữ thoát khỏi tình trạng buôn người). Lúc đó thì TD bỏ rất nhiều thời gian cho Sen Hoa. Ðến bây giờ thì Sen Hoa vẫn còn hoạt động, có ban điều hành mới và nhiều phụ nữ với các khả năng khác nhau từ khắp thế giới tham gia nên cũng có một đường hướng khác hơn trong vài năm qua.

ĐYT:Thùy Dương từng sang Phi Luật Tân giúp người tị nạn Việt Nam rồi đến làm việc với VOICE, Sen Hoa. Điều gì đã đưa TD dấn thân vào những công việc thiện nguyện như vậy?

TD: – Em nghĩ mình làm gì thì làm, nếu mình dành một chút thời gian trong cuộc sống của mình để làm công việc mà tôn lên cái đẹp đời sống thì nó tốt hơn. Người Anh có một châm ngôn mà TD rất thích là “Nếu bạn để lại thế giới này một chút tốt đẹp hơn khi đến với nó là bạn đã thành công”, tức họ định nghĩa sự thành công là sự đóng góp, để lại gì đó đã làm đời sống này phần nào được tốt đẹp hơn.  Nhiều khi không cần làm điều gì lớn lao đâu anh, đôi khi mình đi Starbucks rồi trả tiền cho người đứng sau, đi thư viện đọc sách cho các em bé. Kể cả việc mình cười với một người già đi bộ gặp ngoài đường em thấy nó cũng ý nghĩa (cười).  Em nghĩ mình có làm những điều đó thì mình cũng chẳng mất gì đâu vì ông trời rất là công bằng, mình cho bao nhiêu thì mình nhận lại bấy nhiêu, còn hơn nữa đó. Ðó là một trong những điều mà em cũng muốn dạy bảo cho con cái sau này.

Gia đình Thùy Dương trên chương trình Shark Tank

ĐYT:Đồng ý với Thùy Dương, những điều này làm đời sống mỗi người đẹp và ý nghĩa hơn. Vừa qua, khán giả bỗng bất ngờ khi thấy Thùy Dương xuất hiện trên sô truyền hình Shark Tank của hệ thống truyền hình ABC như một nhà khởi nghiệp trẻ tìm kiếm sự đầu tư vào hãng giày trẻ em của mình. Điều gì đã đưa TD sang việc doanh thương này?

Xem thêm:   Toàn tiền tỷ

TD: – Khi mới lớn thì vấn đề tiền bạc với em không quan trọng, lúc đó chỉ ham vui (cười), chỉ thích đi sô, làm việc thiện nguyện. Khi mình lập gia đình thì có nhu cầu và nhiều trách nhiệm hơn nên tiền quan trọng hơn trước kia. Em nhớ là khi bé Kaia mới sinh được hai tuần mà em đã bay đi diễn ở Florida nên sau đó em muốn tìm cái gì đó làm để gần con nhiều hơn. Chuyện mở hãng thì hồi đó khi Kaia được 10 tháng, Kaia có đôi giày gắn trái tim màu đỏ do ca sĩ Trish Thùy Trang tặng. Em suy nghĩ là nếu mình có thể lấy trái tim đỏ đó ra để thay bằng cái gì khác cho hợp thì cũng hay, nên từ đó nảy ra ý tưởng là làm đôi giày mà có thể thay đổi nơ bên trên của nó. TD còn nhớ đó là ngày 30 Tháng Chín 2016, ý tưởng đến chỉ trong 15 phút. Mãi đến Tháng Năm 2018 em mới cho đôi giày Baubles+Soles ra thị trường, mất một năm rưỡi để thiết kế, thử nghiệm, sản xuất… Rồi lại mất rất nhiều thời gian để tìm hãng nào sản xuất giày bên Mỹ vì bây giờ không có giày trẻ em nào được làm ở Mỹ cả. Em đã dành hết tâm huyết vào đôi giày vì biết mình đang thiết kế một đôi giày cho con gái mình.

Triệu phú Daymond John, người đầu tư vào Baubles+Soles

ĐYT: – Hoạt động văn nghệ, tham gia từ thiện rồi làm thương mại, như vậy thời gian cuối năm, Tết nhất lại càng bận rộn hơn phải không? Cái Tết thông thường của Thùy Dương và gia đình là như thế nào?

Xem thêm:   Ăn giựt & ăn gian...

TD: – Thời gian này tụi em cũng bận, cũng đi diễn nhiều. TD theo đạo Phật nên Tết cũng đi chùa, các con gái cũng biết cầm hương và vái dễ thương lắm. Năm nay tụi em còn tính dạy con làm bánh chưng đó, không biết ngon dở chứ lên youtube nó chỉ hết (cười).

ĐYT: – Chúc nồi bánh chưng gia đình thành công (cười). Trước khi kết thúc cuộc trò chuyện này, Thùy Dương có chia sẻ thêm điều gì nữa?

TD: – Ðầu tiên là Thùy Dương cảm ơn anh Ðinh Yên Thảo và báo Trẻ đã cho TD cơ hội trò chuyện với anh và độc giả. Thứ hai TD cũng cảm ơn quý khán giả lúc nào cũng ủng hộ và khuyến khích TD, cả trong công việc làm. Ðó là điều mà TD rất biết ơn. Cuối cùng là TD chúc cho quý khán giả một năm mới thật an khang, hạnh phúc. Chúc quý vị có một giấc mơ thì hãy cứ tin rằng giấc mơ sẽ thành sự thật, cứ làm mỗi ngày để giấc mơ đến gần hơn, mà TD là một ví dụ vậy.

ĐYT: – Thay mặt Trẻ cùng độc giả, xin cảm ơn Thùy Dương rất nhiều đã dành thời gian cho cuộc trò chuyện rất thú vị hôm nay. Chúc Thùy Dương và gia đình sẽ thành công nhiều hơn trong năm mới Canh Tý này, cũng như sớm đạt đến những giấc mơ của mình, cả trên con đường sân khấu, thương mại cùng những hoạt động ý nghĩa khác.

ĐYT thực hiện