Lễ hội bia Oktoberfest ở Munich là một trong những lễ hội dân gian lớn nhất thế giới. Trong thập kỷ qua, nó đã thu hút trung bình khoảng sáu triệu du khách mỗi năm, tiêu thụ gần bảy triệu lít bia và hàng nghìn chiếc xúc xích nướng, gà, bánh quy khổng lồ…

Tin cho biết: Lễ hội bia Oktoberfest hay còn gọi là lễ hội tháng Mười truyền thống nổi tiếng của Ðức sẽ bị hủy bỏ trong năm thứ hai liên tiếp do đại dịch coronavirus. Thủ tướng Bavaria Markus Söder cho biết quyết định này được đưa ra với một “trái tim nặng trĩu”.

Các quan chức cho biết hôm thứ Hai 17.5: Oktoberfest của Ðức được xem là lễ hội bia lớn nhất thế giới luôn tổ chức hàng năm tại Munich, sẽ không diễn ra vào năm 2021 do cuộc khủng hoảng coronavirus. Ðại dịch đã buộc đất nước này phải hủy bỏ lễ hội cực kỳ nổi tiếng trong năm thứ hai liên tiếp dù đã được lên lịch từ ngày 18 tháng 9 đến ngày 3 tháng 10.

Lễ hội bia Oktoberfest – nguồn The Star

Như đã nói, quyết định được đưa ra bởi Thủ hiến bang Bavaria Markus Söder và Thị trưởng Munich Dieter Reiter. Söder nói rằng Oktoberfest là lễ hội “toàn cầu nhất”, và đại dịch vẫn chưa được kiểm soát đủ để cho phép mọi người từ khắp nơi trên thế giới tụ tập. Söder giải thích thêm “Trong các lều bia cổ điển tại các lễ hội lớn, cách xa xã hội, mặt nạ và các biện pháp khác là không thể thực hiện được. Tình hình quá bấp bênh. Hãy tưởng tượng có một làn sóng mới và sau đó nó trở thành một sự kiện siêu lây nhiễm. Thương hiệu lễ hội sẽ bị tổn thất mãi mãi và chúng tôi không muốn điều đó.”

Xem thêm:   Anh xe ôm ‘đội nắng’ giao cơm miễn phí

Việc hủy bỏ lễ hội Oktoberfest trong năm thứ hai liên tiếp sẽ có “những tác động hiện hữu” đối với những người làm việc ở đó. Cụ thể, lễ hội Oktoberfest năm 2019 đã mang lại ước tính 1.23 tỷ euro (1.5 tỷ USD) cho nền kinh tế địa phương.

nguồn oktoberfesttours.travel

DH – theo tin Internet