Bé Harrison Gurny, 12 tuổi rất thương ông. Thấy ông suy sụp vì bà bị ốm, cậu đã viết thư cho các hãng hàng không trên khắp nước Anh xin cho ông được một lần trải nghiệm máy bay kiểu cổ – ước mơ cả đời của ông.

Câu chuyện như sau: Bà của Harrison được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer và đã được chuyển đến viện dưỡng lão vào mùa Hè năm 2020. Từ khi không có người bạn đời bên cạnh, ông rất đau buồn. Biết ông luôn mơ ước được lái máy bay kiểu cổ, Harrison đã bí mật viết thư cho tất cả các hãng hàng không đang sở hữu loại máy bay tiêm kích Spitfire trên toàn quốc để xin cho ông được một lần trải nghiệm cảm giác bay lượn trên trời.

Sau khi đọc lá thư với dòng tâm sự: “Trái tim cháu như vỡ tan mỗi khi thấy ông buồn, cháu thật sự rất muốn được trông thấy nụ cười của ông”, các nhà lãnh đạo tại sân bay Goodwood ở hạt West Sussex, Vương quốc Anh đã vô cùng xúc động.

Ngay lập tức họ đồng ý cho hai ông cháu được lái chiếc máy bay kiểu cổ của họ.Hôm 28-5, ông Hanson, ông của Gurny, đã chính thức thực hiện được mơ ước cả đời của mình. Không những thế, ông còn được phép điều khiển chiếc máy bay kiểu cổ vẫn luôn yêu thích.

Ông tự hào chia sẻ với mạng tin tức Good News: “Hôm đó là ngày tuyệt vời nhất đời tôi, tất cả là nhờ có Harri, tôi rất hãnh diện về cháu trai mình”.

Xem thêm:   Nhà thơ Maya Angelou

Mẹ của Harrison hạnh phúc kể: “Hai ông cháu Harri giống nhau như hai giọt nước, cả về tính cách lẫn ngoại hình. Khi con trai nhờ tôi gửi những lá thư đó, tôi đã xúc động khôn xiết và rất tự hào về con”.

Ông cháu trong bộ đồ phi hành – nguồn swns

DH – tin internet