Irina Patterson sinh ra tại nước Nga. Cho tới năm 46 tuổi, bà không bao giờ tưởng tượng nổi là một ngày nào đó mình lại có thể sinh sống bằng nghề… nghệ sĩ bong bóng.

Là con gái của một kỹ sư và một nữ giáo viên, Irina luôn đứng đầu lớp khi còn học trung học. Sau đó, bà học trường y và trở thành bác sĩ cấp cứu ở Izhevsk, thị trấn nhỏ bé nơi bà lớn lên.

Irina Patterson – nguồn TypePad 

Năm 1992, ở tuổi 33, bà kết hôn với Wes Patterson, một người Mỹ ở Miami. Vài năm trước đây, tại một bữa tiệc, bà nhìn thấy một người uốn một quả bong bóng thành một con chó rất dễ thương. Irina đâm ra mê mẩn.

Bà mua một chiếc bơm nhỏ và thật nhiều bong bóng, rồi ra đường bán bong bóng dạo ở Coconut Grove và được ngẫu hứng sáng tác. Khách hàng thách thức bà sáng tạo ra đủ loại hình – cá sấu, bướm, ngựa, khỉ treo trên cây, nàng tiên cá, nữ vũ công balê… Sau mỗi tác phẩm, bà càng hoàn thiện kỹ năng tạo hình của mình. Giờ đây, bà có thể tự hào nói: “Chẳng có gì trên cuộc đời này mà tôi không làm được”.

Irina Patterson và các khách hàng nhỏ tuổi – nguồn Flickr

Chồng bà bị chứng rối loạn hệ thống thần kinh, dẫn đến rối loạn dinh dưỡng và bị trào ngược dịch thực quản, buộc phải ở nhà. Irina rất hạnh phúc vì tài thổi bong bóng của bà làm cho chồng rất vui.

Xem thêm:   Người chụp ảnh chim thiên đường

Nhờ vào nghề mới này, bà có thể nuôi sống được cả hai. Mỗi tuần, bà có 5 nơi trình diễn (ngay cả những buổi tổ chức quyên góp từ thiện của tỉ phú Donald Trump tại Palm Beach). Mỗi lần xuất hiện, bà được trả trung bình 2,000 đô la. Người phụ nữ được mệnh danh là “Công nương bong bóng” (Queen of Balloons) này tâm sự: “Cuộc đời tôi là một điều kỳ diệu. Và điều kỳ diệu đó xuất phát từ một chiếc bong bóng!”

DH – theo Reader’s Digest