“Thành Phố Buồn” gắn liền với tên tuổi của nhạc sĩ Lam Phương và được khán giả yêu thích. Ca khúc được đón nhận nhiều đến nỗi tiền bản quyền đủ để cố nhạc sĩ mua một căn nhà ở thành phố Sài Gòn vào đầu thập niên 1970.

Nhạc sĩ Lam Phương  

Nhắc đến những ca khúc bất hủ của cố nhạc sĩ Lam Phương, không thể không kể đến nhạc phẩm “Thành Phố Buồn”, ca khúc được viết vào năm 1970 khi ông lên Ðà Lạt. Trước khung cảnh phố núi phủ mờ sương khói, người nghệ sĩ viết nên những ca từ đẹp nhưng chất đầy nỗi buồn về đôi tình nhân không đến được với nhau.

Bìa bản nhạc Thành phố buồn-

Theo chia sẻ của anh Lâm Minh Sĩ Vũ (cháu gọi nhạc sĩ Lam Phương bằng cậu ruột), tiền bản quyền của ca khúc nổi tiếng này đủ để nhạc sĩ tài hoa mua một ngôi nhà ở quận 10, thành phố Sài Gòn. Cho đến nay, căn nhà này vẫn là nơi anh Vũ cùng gia đình sinh sống. “Cậu vốn rất thương bà ngoại và trước đó có mua một căn nhà ở cư xá Lữ Gia để cả nhà ở. Tuy nhiên, sau đó cậu lập gia đình và có hai con gái thì nhà đông người quá. Nhờ bài “Thành Phố Buồn” mà cậu đã mua được một căn nhà ở đường Nguyễn Lâm, quận 10” – anh Vũ nói.

Nhạc sĩ Lam Phương lúc trẻ

Anh Vũ cũng tiết lộ ngay khi mới ra mắt, “Thành Phố Buồn” được đón nhận nồng nhiệt, số lượng phát hành rất cao và doanh thu vô cùng lớn. Truyền thông lúc bấy giờ đưa tin, tiền bản quyền khoảng 12 triệu đồng, lúc ấy tương đương với 432.000 USD – một con số thực sự choáng ngợp với một ca khúc ở thời điểm những năm 1970.

Xem thêm:   Đếm cừu tại Times Square

DH – tin Internet