Hiện tại, Freddie Figgers là một trong những triệu phú thành công nhất nước Mỹ, anh cũng quản lý Quỹ Figgers, hỗ trợ các dự án cứu người sau thảm họa, hoạt động vô vị lợi.

Freddie Figgers sinh năm 1989, bị mẹ bỏ rơi trong một thùng rác ở Quincy, Florida. Một người đi đường phát hiện ra cậu với vài vết thương trên mình, và cậu được đưa đến bệnh viện điều trị. Sau đó, vợ chồng Nathan và Betty Figgers nhận Freddie đem về nuôi. Khi Freddie học tiểu học, các bạn biết về quá khứ của anh đã trêu chọc, gọi cậu là “cậu bé thùng rác”. Cha mẹ nuôi biết không thể giấu được Freddie đành kể cho cậu bé nghe toàn bộ sự thật. Lúc đó Freddie Figgers suy nghĩ rất nhiều, còn cảm thấy xấu hổ. Ðến năm Freddie 9 tuổi, cha nuôi Nathan mua cho cậu một chiếc máy tính cũ với mong muốn Freddie sẽ rời sự chú ý sang chiếc máy tính, không còn sầu lo, đau buồn. Ðây chính là bước ngoặt trong đời Freddie.

Thấy hứng thú với khoa học kỹ thuật, Freddie tháo rời máy tính và lắp ráp lại. Cậu còn kết nối máy tính và radio cũ và thành công trong việc sửa chữa nhiều thiết bị. Năm 13 tuổi, Freddie đã thành thạo sửa chữa, bảo trì máy tính.

Freddie Figgers

Lên 15 tuổi, Freddie thành lập công ty của riêng mình, lấy tên là Figgers Computer, chuyên sửa chữa máy tính, giúp khách hàng lưu trữ dữ liệu.

Xem thêm:   Lễ kỷ niệm 200 năm Bản giao hưởng số 9

Năm 23 tuổi, Freddie gặp khó khăn. Cha nuôi mắc bệnh Alzheimer, không còn minh mẫn, khiến Freddie vô cùng đau khổ, thương tâm. Ðể giúp cha, Freddie phát minh ra “giày thông minh” dùng GPS, giúp người sử dụng định vị được vị trí. Nhờ đó Freddie có thể dễ dàng tìm ra cha mình, theo dõi hành tung của cha, thậm chí còn có thể dùng giày để nói chuyện.

Phần mềm định vị GPS sau đó được Freddie bán cho một công ty có trụ sở tại Kansas với giá 2.2 triệu đô. Thu được số tiền lớn, Freddie thành lập công ty Figgers Communications, công ty ngày một phát triển, đến năm 2017 đã đạt trị giá hơn 62 triệu đô la.

Freddie Figgers & chiếc giày gắn GPS dò đường

Hiện tại, Freddie Figgers là một trong những triệu phú thành công nhất nước Mỹ, anh cũng quản lý Quỹ Figgers, hỗ trợ các dự án cứu người sau thảm họa, cung cấp học bổng, cung cấp đồ dùng giảng dạy cho các cơ sở có nguồn lực hạn chế.

Năm 2014, cha nuôi Nathan Figgers mất, khiến Freddie vô cùng đau khổ. Freddie cho biết, mình rất biết ơn cha mẹ nuôi đã chăm sóc, nuôi dưỡng anh, cho anh biết thế nào là vươn lên, thế nào là bối cảnh không quyết định thân phận. Hiện tại khi đã thành công, anh muốn làm những việc có ý nghĩa để giúp đỡ người khác.

Xem thêm:   Những cánh diều trên dải Gaza

Hiện, Freddie đã kết hôn với luật sư Natlie Figgers, hai người có một con gái nhỏ 2 tuổi tên Rose, cuộc sống gia đình rất hạnh phúc.

DH

(theo tin Internet)