Ai cũng muốn có những bức ảnh đẹp, có tính thẩm mỹ để đăng lên Instagram. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện sắm những dụng cụ cao cấp, đèn studio và những thứ khác. Còn nếu nhờ một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì phải chi một số tiền khá lớn. Nhưng với sự kiên nhẫn, sự tháo vát và sáng tạo, bạn có thể đạt được kết quả tương tự như việc chi nhiều tiền mua sắm dụng cụ ưa thích. Dưới đây là một số cách sáng tạo đơn giản để phong phú trò chơi nhiếp ảnh của bạn.

Sử dụng vải ren

Ai cũng cần có ít nhất một bức chân dung đáng yêu trong đời nhưng không cần phải đến studio và ngồi trong tư thế cứng nhắc. Có rất nhiều cách sáng tạo để làm điều đó cho riêng bạn.

Một cách để bạn có thể thêm “màu sắc” cho bức chân dung của mình là thử với một ít vải ren. Nó không chỉ tạo ra những bóng đổ đẹp mắt và thú vị mà bạn còn có thể sử dụng nó để tạo khung hình sáng tạo. Ðừng ngại tạo ra những tư thế độc đáo.

Tô màu

cho ống kính

Những bộ kính lọc màu dùng cho ống kính có thể tạo ra những hiệu ứng đẹp mắt cho bất kỳ bức ảnh nào. Tuy nhiên, chúng khá đắt tiền và thậm chí có thể không đáng giá nếu bạn biết cách sáng tạo như sau.

Xem thêm:   Máy ảnh AI sẽ làm hình của bạn “trần như nhộng”

Bạn cần lấy một ít băng keo trong, dán ngang qua ống kính máy ảnh. Sau đó, lấy cây viết lông màu để tô màu lên băng keo. Với cách sáng tạo này, bạn có thể tạo ra nhiều mẫu hình và bóng thú vị cho hình ảnh của mình.

Dùng cửa sổ để tạo hiệu ứng

Trong nhiều trường hợp, bạn có thể tìm thấy những dụng cụ cần thiết ở xung quanh bạn, chỉ cần có tính tháo vát.

Trước khi chỉnh sửa hậu kỳ, hãy tìm kiếm một cửa sổ hoặc cửa kiếng và chụp chủ thể của bạn qua chỗ đó. Ðiều này sẽ tạo ra hiệu ứng làm mềm và cho bạn một số tia phản chiếu làm cho bức ảnh thú vị hơn.

Sửa ánh sáng bằng bìa trắng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng đối với bất kỳ bức ảnh nào. Nó có thể làm giảm hoặc phá vỡ tầm nhìn bạn muốn chụp, đặc biệt là khi bạn đang ở ngoài trời, nơi bạn không thể làm dịu ánh nắng mặt trời hoặc bố trí nhiều đèn một cách chính xác.

Trong tình huống này, bìa giấy cứng màu trắng sẽ rất tuyệt vời để phản chiếu bất kỳ ánh sáng tự nhiên nào và sẽ làm sáng chủ thể ảnh một cách độc đáo. Tùy tâm trạng, bạn có thể di chuyển các tông xung quanh để phản chiếu ánh sáng theo hướng bạn muốn.

Sử dụng giấy nhôm

Trong nhiếp ảnh, nền bokeh giúp thiết lập “hồn” một bức ảnh.

Xem thêm:   Độc nhất vô nhị

Lấy một ít lá thiếc, vò nát, sau đó sử dụng làm nền cho ảnh của bạn và chiếu một chút ánh sáng lên nó sẽ mang lại cho bạn hiệu ứng bokeh tuyệt vời mà bạn đang muốn có.

Giảm rung máy ảnh với một túi đậu

Máy ảnh bị rung là một trong những điều khó chịu nhất trong nhiếp ảnh.

Tất nhiên, một chân máy ba cẳng có thể hữu ích, nhưng không phải lúc nào cũng có thời gian để dựng nó lên. Ðể thực hiện việc này, hãy mang theo vật gác máy ảnh tự chế của riêng bạn. Bạn không cần phải khâu quần jeans như hình dưới. Bạn chỉ cần tìm một chiếc túi nhỏ và đổ đầy đậu vào.

AN