Tất cả iPhone, iPad và máy Mac tốt nhất đều đi kèm với một số phần mềm chỉnh sửa căn bản, đẹp mắt trong ứng dụng Photos.  Ðối với nhiều người, khả năng chỉnh sửa có sẵn sẽ rất nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chỉnh sửa ở cấp độ tiếp theo, bạn sẽ cần tải xuống một số ứng dụng.

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thường sử dụng Photoshop và các ứng dụng đắt tiền khác. Nhưng bạn có thể làm khá nhiều và làm tốt điều đó với các ứng dụng không tốn một xu nào. Tất cả các ứng dụng dưới đây đều miễn phí để tải xuống. Mặc dù hầu hết các ứng dụng miễn phí đầu có các bản nâng cấp hoặc trả phí, nhưng chúng tôi chỉ chọn những ứng dụng vẫn cung cấp các tính năng có giá trị mà không thực hiện bất kỳ giao dịch mua hàng trong ứng dụng nào. Chúng tôi cũng đã chọn các ứng dụng không có quảng cáo xâm nhập, cho phép bạn thực hiện công việc chỉnh sửa của mình một cách nhanh chóng và không bị phân tâm.

Afterlight 

Afterlight bao gồm tất cả những điều căn bản và nhiều hơn nữa. Các bộ lọc là ngôi sao trong ứng dụng này. Nếu hàng tá bộ lọc miễn phí đi kèm là không đủ, thì có một thư viện bộ lọc khổng lồ do những người dùng khác tạo mà bạn có thể cho thêm vào bộ sưu tập của mình. Tất nhiên, bạn cũng có thể tạo các bộ lọc của riêng mình để sử dụng và chia sẻ. Bạn có thể thêm các hiệu ứng đặc biệt, chẳng hạn như rò rỉ ánh sáng và chuyển màu. Có rất nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh, như bạn mong đợi trong bất kỳ ứng dụng ảnh nào, mặc dù hầu hết những công cụ miễn phí bạn cũng sẽ tìm thấy trong ứng dụng Apple Photos. Không có quảng cáo gây phiền nhiễu trong Afterlight. Mặc dù bạn sẽ thấy rằng có nhiều công cụ và bộ lọc bị khóa sau bức tường trả tiền, nhưng ứng dụng không khiến bạn phải nâng cấp.

Xem thêm:   Bạn không cần phải liên tục thay đổi bố cục

Snapseed 

Snapseed là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí, dễ sử dụng. Giao diện người dùng hấp dẫn sạch sẽ và thậm chí cho phép bạn chọn giữa chế độ sáng hoặc tối. Bạn sẽ không bị làm phiền bởi bất kỳ quảng cáo nào và thực tế không có bất kỳ giao dịch mua hàng trong ứng dụng nào khiến bạn khó chịu. Nó có rất nhiều công cụ mà bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh ảnh của mình, bao gồm cả ảnh RAW. Nếu bạn muốn thêm văn bản vào ảnh của mình, bạn chắc chắn muốn có ứng dụng này; có hàng chục kiểu văn bản mà bạn có thể thêm bằng một lần nhắn và điều chỉnh theo ý thích của mình.

VSCO 

Tải xuống VSCO: Photo & Video Editor và bạn không chỉ tìm thấy vô số công cụ mà còn tìm thấy một cộng đồng nhiếp ảnh để truyền cảm hứng. Bạn cũng có thể sử dụng VSCO thay cho ứng dụng Camera có sẵn trên iPhone hoặc iPad và thỏa sức sáng tạo với nhiếp ảnh và quay phim của mình. Sử dụng một ứng dụng này để chỉnh sửa cả ảnh và video của bạn. Nhiều công cụ nằm sau tường phí của VSCO, nhưng bạn sẽ không bị nhắc nhở liên tục để nâng cấp. Và không có quảng cáo gây phiền nhiễu trong ứng dụng. Bạn cũng có thể tải xuống VSCO trên máy Mac của mình.

Xem thêm:   Phát triển tay nghề

Photoshop Express 

Ðúng như bạn mong đợi từ cái tên, đây là “Photoshop lite”. Tất nhiên, mặc dù nó không có nhiều tính năng như Photoshop thiệt, nhưng nó dễ sử dụng hơn nhiều và miễn phí. Nếu bạn chỉ muốn tải xuống một ứng dụng chỉnh sửa ảnh, ứng dụng này sẽ bao gồm tất cả các cơ sở của bạn. Nó đi kèm với một kho công cụ khổng lồ để chỉnh và sửa ảnh, bao gồm thay đổi các đặc điểm trên khuôn mặt và loại bỏ hiện tượng mắt đỏ.

Bạn cũng có thể thêm bộ lọc, văn bản và nhãn dán. Tạo nhiều ảnh ghép. Photoshop Express Photo Editor làm tất cả. Bạn sẽ phải trả tiền cho đăng ký PS Express Premium để mở khóa toàn bộ công cụ và tính năng, nhưng có rất nhiều thứ miễn phí mà không có nó. Ứng dụng này không có quảng cáo, nhưng nó thường đề nghị bạn nâng cấp lên đăng ký trả phí.

Picsart AI 

Picsart là một thứ thú vị nếu bạn muốn chơi với AI. Nó cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh, như bấm-một-lần xóa nền, chỉnh sửa ảnh tự sướng, cắt dán, xóa đối tượng, bộ lọc, nhãn dán, công cụ vẽ, trình tạo meme và văn bản. Bạn cũng có thể tạo trình chiếu video. Có rất nhiều công cụ tuyệt vời mà bạn có thể truy cập miễn phí, nhưng bạn sẽ phải chịu các quảng cáo ở cuối màn hình và lời nhắc thường xuyên để nâng cấp lên ghi danh “Vàng” có trả tiền. Tính năng chia sẻ cộng đồng có nghĩa là bạn sẽ có nhiều cảm hứng cho sự sáng tạo của riêng mình

Xem thêm:   Phát triển tay nghề

Facetune AI 

Vua và hoàng hậu tự chụp ảnh, ứng dụng này là dành cho bạn! Ðừng nhăn nhó nữa. Theo nghĩa đen, bạn có thể thay đổi cái bĩu môi thành một nụ cười bằng một vài thao tác trong Facetune. Hôm nay bạn không muốn trang điểm? Thay vào đó, hãy sử dụng bộ lọc trang điểm. Làm phẳng chiếc áo nhăn nheo mà bạn quên ủi. Thử một màu tóc khác. Thay đổi nền, xóa các đối tượng không mong muốn, điều chỉnh ánh sáng, thậm chí thay đổi toàn bộ hình dạng khuôn mặt nếu đó là sở thích của bạn. Facetune hiện có hỗ trợ video để bạn có thể tạo các video hoàn hảo cho nền tảng truyền thông xã hội mà mình lựa chọn. Nhiều công cụ sẽ nằm sau bức tường lệ phí, bao gồm cả các Hình đại diện AI mới, nhưng có rất nhiều công cụ để chơi miễn phí.

AN