Nếu bạn không thích sợi dây đeo khi bạn mua máy ảnh mới, sợi dây có in chữ bự to tướng và không thoải mái tí nào đó, tôi không trách bạn. May mắn thay, bạn vẫn có thể chọn lựa từ nhiều dây khác, nhiều kiểu, nhiều đặc điểm, và thoải mái hơn nhiều.

Ðể giúp bạn quyết định dễ dàng hơn, chúng tôi đã gom lại một số dây đeo máy ảnh tốt nhất trên thị trường. Dù cho bạn dự tính đi chụp phong cảnh ở vùng sa mạc xa xôi, hoặc bạn muốn theo đúng kiểu cho một buổi chụp đám cưới, thế nào có một dây đeo thích hợp cho bạn.

day-deo-may-anh-tot-nhat4

Peak Design

Slide

Peak Design được nổi danh nhất cho bộ sưu tầm các túi máy ảnh và những dụng cụ phần cứng, nhưng công ty này cũng đã tạo dựng tên tuổi cho mình trong thế giới dây đeo máy ảnh. Dây đeo Slide với cách đặt tên khéo léo đề cao một hệ thống điểm neo độc đáo – và độc quyền, có khả năng mang nặng hơn 200 lbs. Kết hợp với một miếng gắn và dây ngang vai theo kiểu nịt an toàn, và bạn sẽ có một bộ dây đeo chắc chắn. Giống như hiệu Black Rapid, Peak Design cũng có sản xuất những dây hạng nhẹ hơn trong trường hợp bạn dùng máy ảnh DSLR nhỏ hơn, máy ảnh mirrorless, hoặc máy bỏ túi. Hiện giờ, Peak Design đã cho ra đời thứ ba của dây đeo Slide trên thị trường.

Xem thêm:   Chụp hay vẽ?

day-deo-may-anh-tot-nhat3

Black Rapid

Breathe Curve

Black Rapid là một trong những nhà chế tạo dây đeo máy ảnh được ưa chuộng nhất trên thị trường – và vì lý do nó tốt. Những hàng dây đeo của hãng này không những thiết thực mà còn không bị thiếu sót về mặt thẩm mỹ nữa. Dây Breath Curve là một phiên bản nâng cấp từ một trong những hàng dây đầu tiên của Black Rapid, và được cải tiến với một vật liệu vải lưới được thiết kế để dễ thông hơi trong khi vẫn cung cấp đầy đủ vật đệm và sự dễ dùng mà khách hàng của Black Rapid đã từng yêu thích. Thay vì đặt phần nhiều sức nặng của máy ảnh lên cổ của bạn, dây này đặt sức nặng lên vai của bạn. Dây đeo Breathe Curve được thiết kế cho máy ảnh mirrorless, nhưng có một dây tương tự Black Rapid Hybird Breathe được thiết kế cho những mẫu máy nặng hơn và có thể mang hai thân máy với giá tiền khoảng $20 cao hơn.

day-deo-may-anh-tot-nhat2

Custom SLR

Glide One

Một trong những đặc điểm hiển nhiên nhất – nhưng thường bị bỏ qua – của dây đeo máy ảnh là khả năng cho phép bạn vói tay cầm máy nhanh và dễ. Xét cho cùng, bạn không thể biết trước khi nào tấm hình bạn sắp chụp sẽ là một hình có một không hai. Custom SLR đã cân nhắc điều này khi họ thiết kế dây đeo Glide One. Khi bạn chụp xong, bạn chỉ cần đút máy xuống vô dây và để nó nghỉ an toàn bên cạnh bạn. Loại khóa mở nhanh sẽ đơn giản hóa việc thay máy ảnh, hoặc tháo gỡ toàn bộ máy nếu muốn điều khiển hoàn toàn.

Xem thêm:   Chụp ảnh RAW

day-deo-may-anh-tot-nhat1

ONA

The Presidio Leather

Nếu bạn có một máy ảnh kiểu cổ và muốn có một dây đeo tương xứng? Bạn may mắn đó, vì hãng ONA có món hàng Presidio, một dây đeo bằng da vỏ nâu với phần cứng bằng “i nóc”. Bên trong phần vật đệm của dây đeo là một vật liệu cao su tổng hợp để làm tăng độ êm dù bạn mang những máy ảnh nặng nhất cả ngày. Những mẫu bằng da hiện có hai màu, Sô-cô-la Ðậm và Cô-nhắc, trong khi ba mẫu bằng vải bạt có màu Ðen, Khói, và Nâu. Những mẫu sau cùng cũng rẻ hơn $30, nếu túi tiền của bạn có giới hạn.

day-deo-may-anh-tot-nhat

AN

Breslau, Canada