Mặc dù chủ đề tập trung hẹp là nhiếp ảnh tối giản đen trắng, cuộc thi vẫn nhận được 1,300 bài dự thi, điều mà ban tổ chức cho rằng chứng tỏ “sức hấp dẫn lâu dài của chủ nghĩa tối giản trong nhiếp ảnh đen trắng”.

Cuộc thi được chấm điểm bởi các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Alexandra Manuel và Tim Nevell, cũng như tổng biên tập của tạp chí, Milad Safabakhsh.

Yvonne C. Krystovsky đã giành được Giải thưởng độc đắc năm 2024 cho bức ảnh “Trong tay ông cố”.

‘Bức ảnh cho thấy bàn tay của một ông cố đang nắm lấy bàn tay của cháu cố mình trong khoảnh khắc kết nối dịu dàng. Những nếp nhăn và vết sẹo trên da của ông già kể về những từng trải trong cuộc đời, trong khi những ngón tay mềm mại của đứa trẻ phản ảnh sự ngây thơ và tò mò của tuổi trẻ’ , nhiếp ảnh gia từng đoạt giải thưởng lớn Yvonne C. Krystovsky nói. ‘Chụp ảnh đen trắng, các chi tiết nhấn mạnh chiều sâu cảm xúc của khoảnh khắc và sự tương phản giữa già và trẻ. Mỗi đường nét, họa tiết và sắc thái đều củng cố ý nghĩa của tình yêu xuyên thế hệ này. Bức ảnh này là minh chứng cảm động cho vẻ đẹp và chiều sâu của sự kết nối giữa các thế hệ.’ | Giải thưởng Nhiếp ảnh Tối giản Đen Trắng năm 2024 của Tạp chí Chủ nghĩa Tối giản Đen Trắng

“Cầu thang xi măng tối giản” của Daniel Zaleski đã giành được vị trí á quân và “Trên đỉnh Serra da Capelada” của Alexandre Caetano đã lọt vào top 3.

‘Cầu thang xi măng vừa được thiết kế và xây cất trong một tòa nhà cũ đã được tân trang lại. Tôi ngay lập tức bị mê hoặc bởi ánh sáng, tông màu và những đường nét đơn giản’, nhiếp ảnh gia Daniel Zalenski nói về bức ảnh đoạt giải nhì của mình. | Giải thưởng Nhiếp ảnh Tối giản Đen Trắng năm 2024 của Tạp chí Chủ nghĩa Tối giản Đen Trắng

‘Du lịch qua Costa da Morte, Galicia. Ở độ cao 600m so với mực nước biển, nơi những ngọn núi ngăn cách biển Cantabria với Đại Tây Dương’, người đoạt giải 3 Alexandre Caetano giải thích. | Giải thưởng Nhiếp ảnh Tối giản Đen Trắng năm 2024 của Tạp chí Chủ nghĩa Tối giản Đen Trắng

Bên cạnh những người đoạt giải, ban giám khảo đều chọn ra gần 90 đề cử danh dự. Tất cả những tác phẩm này sẽ không được giới thiệu bên dưới, nhưng chúng có sẵn trong phòng trưng bày tại trang web của Tạp chí Chủ nghĩa Tối giản.

Góc Nhiếp Ảnh đã chọn hàng chục bức ảnh lọt vào vòng chung kết yêu thích của mình để giới thiệu bên dưới đồng thời cố gắng bảo đảm rằng nhiều phong cách chụp ảnh đa dạng được thể hiện tại đây. Ban giám khảo chắc hẳn đã phải bận rộn để chọn ra 3 người đứng đầu, vì việc chọn ra 12 bức ảnh để chia sẻ cũng tỏ ra rất khó khăn.

‘Cách ly xã hội’ của Jason Au

‘Ngồi xuống’ của Rolf Endermann

‘Cây đơn’ của Reza Rajae

‘Tương hỗ’ của Kris Schofield

‘Gỗ khô’ của Marleen Van Hove

‘Giữ chỗ’ của Alexej Schulz

‘Hình bóng khỉ con’ của Turgay Uzer

‘Những dòng mùa đông’ của Petr Novák

‘Nơi ấm áp’ của Marta Wojnarowska

‘Một khoảnh khắc thoáng qua’ của Robert Bolton

AN