Băng gôn của ĐCS VN lại treo logo của ĐCS Tàu?

Từ Facebook Binh Dinh

Giữa đường Phước Huệ (phường Vĩnh Hải, TP. Nha Trang), có hố ga nằm cao hơn mặt đường khoảng 0.4m (ảnh). Và đây không phải hố ga “lộ thiên” duy nhất ở VN. Cái này thì nên báo bộ nào thưa quý vị?

Từ Facebook Kien Hung

Đồng chí Lenin ở Warszawa

Tại Liên Xô, vào thập niên 60. Bộ Văn hóa mở một cuộc thi vẽ, đề tài cố nhiên là cuộc đời của đồng chí Lenin. Tuy nhiên, ban tổ chức muốn thay đổi đôi chút vì dân tình đã quá chán chường những đề tài muôn thuở như “Đồng chí Lenin ở điện Smolny”, “Đồng chí Lenin trên chiến hạm Rạng Đông” hay “Đồng chí Lenin tại Đại hội Quốc tế Cộng sản”. Vì vậy, họ muốn tìm một cái gì mới mẻ. Một đề tài mới cho cuộc thi được nghĩ ra: “Đồng chí Lenin ở Warszawa”.

Hàng loạt bức tranh được gửi đến ban tổ chức, các giám khảo phải làm việc rất căng thẳng. Nhưng có một tấm không hề phù hợp với đề tài, thậm chí ban giám khảo cũng không hiểu ý nghĩa của nó, do đó người ta phải triệu tay họa sĩ đến. Chàng họa sĩ xuất hiện trước Hội đồng, lập tức anh bị hỏi:

“Tấm ảnh này dính gì đến đề tài ‘Đồng chí Lenin ở Warszawa’”? – Trong tranh, một nam và một nữ đồng chí đang trong tư thế âu yếm. Người ta hỏi họa sĩ: “Nữ đồng chí này là ai?”

Xem thêm:   Facebook có gì ngộ (11/10/2022)

Họa sĩ đáp: “Thưa, là vợ đồng chí Lenin ạ.”

“Tốt. Nhưng đồng chí này không phải đồng chí Lenin! Đồng chí ấy là ai vậy?”

“Dạ, là đồng chí tài-xế của đồng chí Lenin ạ.”

“Thế đồng chí Lenin đâu?”

“Dạ, đồng chí Lenin ở Warszawa ạ.”

Từ Facebook Trần Trùi Trụi

Vừa hồng vừa đen…

Từ Facebook Huy Lai

Ôi zời ơi, lần trước ơn Đảng ơn Chú Phỉnh cho dân 60 nghìn tỷ, giờ lại ban ơn mưa móc tiếp 90 nghìn tỷ thế này… không biết tivi nào chứa cho hết!

Từ Facebook Huu Thanh

 

Hết hồn hà!

Từ Facebook Phạm Chân Dũng

Cứ lâu lâu thiên hạ lại chợt nhớ…where are you?

Từ Facebook Vũ Tuân

“5 tỷ 1 bó. Ai mua thì bán ai xin thì cho”. Lời rao này lạ lẫm và trào phúng, mà lại đáng yêu vô cùng. Không chỉ có mỗi rau muống, mà phía xa xa sau nó còn có cả dưa leo và vài thứ khác nữa. Anh “Minh râu” (nằm ghế) này sao khác “Minh râu” (nằm… lăng) kia quá trời, khác ở chỗ tốt bụng và… nghèo!

Từ Facebook Tran Nam Hoang