Elvis Presley tranh cử

Ông hoàng nhạc Rock N Roll Elvis Presley vừa tái thế để ra tranh cử trong năm nay? Vâng, đúng vậy. Elvis D. Presley thuộc đảng Tự Do tại Kansas vừa ra tranh cử chiếc ghế Quốc Hội trong năm nay. Tên cúng cơm là gì không biết nhưng chàng thợ sửa xe có nhiều tham vọng tham gia chính trường Hoa Kỳ này đã đổi tên mình thành tên ca sĩ Elvis Presley để ra tranh cử liên tục trong các năm qua, từ ghế Thống Đốc tiểu bang, Ủy Viên Điền Thổ, dân biểu tiểu bang cho đến dân biểu liên bang như hiện nay.  Hổng biết Elvis Presley (ca sĩ, chữ lót “A”) có “phù hộ” cho “fan” Elvis Presley chính… khứa của mình hay không?

elvis-preysley-tranh-cu2

Chứng minh còn sống

Một người đang sống bị vô hồ sơ là đã chết và nay đang cố chứng minh mình vẫn chưa chết mà còn sống. Nếu  bạn còn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra thì không sao, chết-sống vốn lẫn lộn và chỉ cách nhau… một hơi thở (cuối cùng). Đó là câu chuyện của Constatin Reliu, người Romania nhưng bỏ nhà sang Thổ Nhĩ Kỳ tha phương cầu thực. Vợ giận nên khai… tử. “Mười năm không gặp, thì mười năm nữa, mây trôi lang thang tưởng tình đã quên…”. Sau hai mươi năm trở về quê quán thì ai nấy đều bảo ông đã chết. Ra chính quyền khai báo thì chính quyền cũng bảo… muộn rồi. Hồ sơ đã vào… máy, xem như chàng đã chết. Chết mày chưa. Cái tội bỏ nhà.

Xem thêm:   Thư gởi bà tiên

elvis-preysley-tranh-cu3

140 ngày vòng quanh thế giới

Jules Verne viết nhiều tiểu thuyết khoa học giả tưởng lừng danh  khi ông tiên liệu những cuộc phiêu lưu kỳ thú vào thời điểm mà con người chưa thể thực hiện những điều này, trong đó “80 ngày vòng quanh thế giới” là một. Nay thì những người đã “quỡn”, không còn lo cơm áo gạo tiền hay dư dả thời gian thì có thể lần đầu tiên du hành cả… bảy châu lục trên du thuyền Silver Whisper của hãng Silversea Cruises. Chuyến du thuyền kéo dài 140 ngày, bắt đầu từ Fort Lauderdale tại Florida và cặp bến 62 cảng tại 32 quốc gia khắp các châu lục. Vé khởi đầu là 62,000 đô la mỗi người, bao luôn vé phi cơ, khách sạn, đưa đón, giặt ủi và… internet suốt chuyến đi để “câu like” trên facebook cho chuyến du hành ngoạn mục và đầu tiên trên thế giới. Còn chờ gì nữa?

elvis-preysley-tranh-cu1