Bambi

Bambi là bộ phim Disney cổ điển dành cho trẻ nhỏ, kể về hành trình chú nai con Bambi khám phá khu rừng của mình với những hiểm nguy từ thợ săn cùng cái đẹp và niềm vui thú của thiên nhiên. Thế nên bộ phim dù đã ra đời từ vài chục năm trước vẫn còn thích hợp với trẻ nhỏ (dễ thương) hôm nay và trẻ… già (kém dễ thương). Như vụ một gia đình tại Missouri hay giết nai lậu vậy. Nhà chức trách khám phá việc cha con, anh em nhà Berry đã giết hàng trăm con nai trái luật nên khi ra tòa, ngoài án tù giam thì quan tòa Robert George còn bắt David Berry Jr. phải xem phim Bambi một lần trước lễ Giáng Sinh rồi sau đó mỗi tháng phải xem phim này một lần cho đến khi mãn hạn một năm tù giam. Theo án này thì kẻ nào giết hay ăn thịt chó thì bắt phải xem phim chú chó Benji cho… hoàn lương phục thiện.

bambi

Quà cuối năm

Trung tâm cải huấn hạt Martin tại Florida vừa phát hiện cách chuyển “quà” Giáng Sinh hơi (bị) tân tiến. Số là nhân viên an ninh tại đấy phát hiện một máy bay đồ chơi điều khiển từ xa (drone) bay vù vù trên khu vực trại giữa lúc các phạm nhân đang được ra sân tắm nắng, đồng lúc là một chiếc xe đang đậu khá khả nghi bên ngoài. Khi thẩm tra và bắt giữ hai mẹ con Concetta Didiano và Cassandra Kerr, thì mới hay là cả hai đang dùng bộ điều khiển từ xa để chuyển đồ lậu cho chồng/cha đang bị tù tại đây. Cảm động trước tình nghĩa vợ chồng-cha con trong dịp lễ nên cảnh sát đã cho cả ba cùng… “đoàn viên” chung một tù.

Xem thêm:   Nhạc xa lộ

qua-cuoi-nam

Càng mập càng tốt

Cái gì càng nhỏ càng to? Thưa là con cua (hai càng to-nhỏ). Cái gì càng kéo càng ngắn. Thưa là hút thuốc lá. Cái gì càng mập càng tốt? Thưa là Ông Già Noel Việt Nam. Vài năm qua thì nghề “ông già Noel” trở nên “hot” trong tháng cuối năm tại các thành phố lớn Việt Nam. Ông già Noel tại Mỹ thì chỉ ngồi làm kiểu cho trẻ nhỏ chụp hình chung, còn ông già Noel Việt Nam thì xách xe chạy (xịt khói). Nói chung đây là dịch vụ giao quà, hoa bánh mùa lễ và ông già Noel chạy xe honda đi giao hàng. Có khi còn hát múa, nhảy nhót, làm trò cho trẻ nhỏ, tùy theo “gói đặt hàng”. Tiêu chuẩn để các trung tâm dịch vụ mướn ông già Noel là càng mập càng tốt. Thế nhưng đa số làm nghề này là dân sinh viên nghèo, thiếu ăn, chạy xe, khiêng hàng muốn ná thở nên nhiều ông già Noel cũng… “suy dinh dưỡng”, ốm teo. Rất ư là bèo nhèo.

cang-map-cang-tot