Màn hình mỏng

Điện thoại cầm tay, laptop, tablet… tiện dụng khi đi xa, nhưng đôi khi chúng ta lại cần tốc độ nhanh hơn, màn hình lớn hơn.

Một công ty ở California đã nghiên cứu thành công một loại màn hình cảm ứng 15.6 inches cực mỏng, và có thể kết nối với bất cứ dụng cụ điện tử nào có thể kết nối qua cổng USB hoặc HDMI. Loại màn hình này có tên là Blade X, với độ dầy chỉ có 4.5 milimet, phần bệ giữ chứa pin điện dầy hơn một chút: 9mm, trong đó có chứa cả loa phát thanh (speaker), ổ cắm cho headphone, USB port và HDMI port. Khi không sử dụng phần bệ này sẽ được xếp vào màn hình. Toàn bộ nặng 860g (1.89 pound) và lúc sử dụng có thể đặt theo chiều ngang hay chiều đứng. Blade X có độ phân giải 1080p và BladeX Pro có độ phân giải 4K, cả 2 thứ này đều có thể dùng kết nối với TV hoặc máy chơi game.

Hai kiểu Blade X này đang bắt đầu được sản xuất và sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 9 sắp tới với giá 209 và 309 đô la.

Headphone và kết nối

Cho tới nay, headphone được làm ra đều nhằm mục đích để nghe riêng. Nhưng một loại mới do BG Audio của Úc chế tạo, có tên là Augmented Audio, vừa có thể sử dụng riêng, vừa có khả năng kết nối với headphone khác cùng loại, dù ở gần hay ở một địa điểm khác rất xa, để có thể nghe chung một bản nhạc hay một vấn đề khác. Augmented Audio gồm 2 phần, một phần trong đó là phần mềm dùng để thiết đặt thể thức phát âm mà người sử dụng thích nhất (như độ lớn tiếng bass), đồng thời cho phép kết nối headphone với nhiều headphone khác cùng sử dụng chung phần mềm này để đồng thời cùng nghe. Ngoài ra, headphone này cũng được trang bị bluetooth để có thể nối với computer hay điện thoại không cần dây. Ví dụ: một huấn luyện viên yoga lập danh sách số học sinh theo học, gửi lời mời tới dự một buổi giảng, sau đó dùng microphone (lắp sẵn trong Augmented Audio) để gửi đi bài giảng. Như vậy tất cả người trong danh sách đều có thể nghe bài giảng này, dù họ ở Mỹ hay ở Việt Nam, nếu họ cùng sử dụng phần mềm và cùng loại headphone này. Hãng sản xuất cho biết sẽ bán loại headphone này với giá $110 vào tháng 11 sắp tới.

Xem thêm:   Xe đạp dưới nước