Dù che mưa không thấm nước

Nhiềungười e ngại khi phải sử dụng dù lúc trời mưa. Dù cồng kềnh, mở ra đã khó, xếp vào lại càng khó hơn. Khi đi mưa xong dù bị ướt, vào chỗ làm việc  hay vào lớp học không biết phải để đâu phơi cho khô.

TAGIT là một kiểu dù có thể giải quyết các vấn đề đó. Dù có thể được xếp lại trong vòng vài giây vì đã có nếp gấp sẵn, chỉ cần cuốn lại là trở về hình dạng ban đầu, gọn gàng để có thể cho vào túi xách. Vải bọc dù được làm với Teflon EcoElite hoàn toàn không thấm nước.

Sau khi đi mưa, chỉ cần lắc dù 2 lần đã đủ làm dù hoàn toàn khô như chưa được sử dụng dưới mưa. Ngoài ra dù còn có thể che chắn chống lại tia tử ngoại, hấp thu 90% bức xạ, bảo vệ da. Khi xếp lại, có dây cột gắn nam châm, chỉ cần xoay tay một vòng là xong. Khung dù làm bằng hợp kim nhôm, cứng và rất nhẹ. Dù được bán với giá $46 và sẽ được bán ra trong tháng 11/2019.

Đĩa lướt sóng

Người thích đi tắm biển trong năm tới sẽ có thêm một dụng cụ để vui chơi: đĩa lướt sóng chạy bằng điện có tên là Wheebo do công ty Yanmar của Nhật sản xuất. Đĩa có hình tròn, dầy, và nổi trên mặt nước để người sử dụng đứng lên đó. Điều khiển cho đĩa chạy theo hướng mà mình muốn cũng rất dễ dàng, chỉ cần nghiêng người về phía muốn đi, đĩa sẽ tự động chạy về hướng đó. Hoạt động này được thực hiện nhờ nhiều bộ cảm ứng được lắp trên đĩa ghi nhận phía mà đĩa bị hạ thấp và sẽ kích hoạt hệ thống đẩy chạy về phía đó, hoặc dừng lại hay đổi chiều một cách phù hợp. Phía dưới đĩa có các cánh quạt xoay chiều được để có thể giúp đĩa chạy theo hướng khác nhau. Tốc độ thì được điều chỉnh bằng một remote control với tốc độ tối đa khoảng 3.5mph (5.6km/giờ). Máy chạy bằng pin điện và mỗi lần sạc có thể chạy được 60 phút. Có 2 loại Wheebo, loại có đường kính 140 cm (55 in) và loại 150 cm (59 in). Hiện công ty chưa công bố giá bán loại đĩa này.

Xem thêm:   Xe máy kéo chạy bằng ammonia