Cuộc chạy đua nghiên cứu và sản xuất robot đang ở tốc độ chưa từng có trước đây. Mỗi tuần đều có robot mới ra đời với những chức năng ngày càng đặc sắc.

Tuần qua, công ty Astribot  ở Trung Quốc đã giới thiệu một loại robot mới gây kinh ngạc mọi người. Được trang bị trí tuệ nhân tạo, robot hình người này có thể cử động hai tay một cách trôi chảy, mượt mà và uyển chuyển y như tay người. Trong video giới thiệu, robot có thể thực hiện các động tác với tốc độ rất nhanh: 10 mét/giây (36km/giờ),và mỗi cánh tay có thể nâng vật nặng 10 kg. Tay của nó nhanh đến mức có thể rút một khăn lót bàn ở trên có đặt ly mà không làm ly ngã đổ. Không chỉ là tốc độ, nó còn có thể thực hiện những cử động chính xác, từ mở chai và rót rượu vang vào ly, bào vỏ dưa chuột, tung hứng một miếng bánh mì đang chiên trong chảo, xếp quần áo sau khi ủi bằng bàn là, hút bụi nhà, và còn có thể viết một ít thư họa. Nó còn có thể bắt chước cử động của người qua tự học.

Với robot này, cuộc chạy đua về robot lại bước lên một giai đoạn mới. Công ty cho biết sẽ bán loại robot này vào cuối năm nay.