Mỗi ngày có hàng triệu đồ dùng điện tử bị bỏ đi. Việc tháo gỡ các bộ phận ra trước khi tái chế cũng tốn rất nhiều công sức, nhiều khi phải sử dụng tới các hóa chất dùng để hòa tan.

Các nhà khoa học của các trường đại học Sussex và University of Reading and Stanelco RF Technologies gần đây đã sáng chế một loại keo đặc biệt để giải quyết vấn đề này. Loại keo này chứa những phân tử kim loại rất nhỏ dùng để dán các vật liệu bằng gỗ, nhôm, thủy tinh hoặc polyvinyl chloride. Khi bị bỏ đi, các dụng cụ điện tử dùng loại keo này sẽ được cho vào trong một từ trường, từ đó các phần tử kim loại sẽ nóng lên làm tan chất keo dính, nhờ vậy các vật liệu sẽ rời ra một cách dễ dàng.

Từ trường này rất yếu và an toàn, tạo ra sức nóng nhẹ không làm bỏng tay, và chỉ cần 30 giây để làm tan chất keo. Các món đồ điện tử phế thải chi cần cho lên băng chuyền chạy qua từ trường trong thời gian ngắn là mọi thứ sẽ tách rời ra. Phương thức đơn giản và an toàn này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí. Loại keo này sẽ được dùng để sản xuất các dụng cụ điện tử trong tương lai.