Ai đã từng đi vào các phi trường đều biết loại thảm trượt giúp cho người ta đi bộ mau hơn. Điều bất tiện là thảm trượt được gắn cố định và chiều dài bị giới hạn.

Mới đây, công ty Shift Robotics đã áp dụng nguyên tắc trên để chế tạo một loại giày robot có tên là Moonwalkers. Đây là một bộ bánh xe lăn nằm trên một đế cứng có thể gắn vào giày để giúp người đi bộ đi nhanh hơn mà không phải tốn nhiều sức. Moonwalkers được trang bị trí tuệ nhân tạo, chạy bằng động cơ điện và có 9 bánh xe nhỏ. Dù chỉ có một kích thước, nhưng robot này có thể gắn vào giày nam số từ 7.5 tới 13 và giày nữ từ số 9 tới số 13.5.

Một hệ thống liên lạc giúp 2 chiếc giày phối hợp nhau, đồng thời giúp theo dõi dáng đi và tốc độ của người sử dụng. Căn cứ vào phản ứng của cơ thể, hệ thống sẽ nhận thức được lúc nào người sử dụng muốn đi nhanh hay đi chậm hơn hoặc nhanh chóng dừng lại. Người sử dụng vẫn bước đi bình thường, nhưng các bánh xe sẽ chạy, vì vậy tốc độ đi nhanh hơn bình thường rất nhiều. Một cơ chế riêng sẽ giúp bánh xe ngưng lại khi bước lên bậc thang.

Giày sẽ được bán ra với giá $1,400.