Có lẽ cách phổ thông duy nhất để ước lượng lớp mỡ bụng là lấy ngón tay kẹp vào lớp mỡ. Nhưng cách này không cho kết quả chính xác. Một dụng cụ mới được sản xuất có tên là Bello sẽ giúp đo chiều dầy lớp mỡ rất dễ dàng.

Mỡ bụng có 2 phần: phần dưới da và bên ngoài lớp cơ bụng, và phần mỡ nằm sau lớp cơ. Đo bằng tay chỉ cho biết bề dầy lớp mỡ bên ngoài. Biết bề dầy lớp mỡ bên trong mới quan trọng vì nó liên quan tới nhiều vấn đề sức khỏe như bệnh tim, bệnh tiểu đường, gan nhiễm mỡ…

Bello có kích thước nhỏ hơn một hộp thuốc lá. Chỉ cần đặt lên bụng, bấm nút, máy sẽ phát ra một số chùm tia sáng có độ dài sóng khác nhau. Ánh sáng đi vào các lớp mỡ, sau đó phản hồi trở lại máy và được ghi nhận lại. Các dữ liệu này sẽ được truyền tới điện thoại cầm tay và phần mềm trên đó sẽ phân tích để cho biết bề dầy của cả 2 lớp mỡ và kết quả được biểu hiện trên màn hình điện thoại.

Thử nghiệm cho thấy kết quả mà máy cho có độ chính xác cao so với những biện pháp truyền thống trước đây. Bello sẽ được bán với giá $379.