Hãng Intel (Mỹ) chuyên sản xuất các bộ vi xử lý cho máy laptop mới công bố một bộ vi xử lý thế hệ thứ 11 có tên là Codenamed Tiger Lake. Đây là bộ vi xử lý với những kỹ thuật mới có tốc độ xử lý nhanh hơn nhiều so với các bộ vi xử lý thế hệ trước, dùng cho các công việc văn phòng, chơi game và chỉnh sửa phim ảnh.

Tiger Lake có 9 cấu hình khác nhau gộp trong 3 nhóm: Intel Core i3, Intel Core i5, và Intel Core i7. Bộ vi xử lý chính của máy tính này có kết cấu cao nhất là 4 nhân (core) 8 luồng (thread) và tốc độ xử lý 4.8 GHz.

Bộ xử lý này cũng bao gồm hệ thống WiFi 6 và 4 cổng dành cho dữ liệu, sạc điện, video và đồng thời cũng phù hợp cho màn hình có độ phân giải cao tới 8K HDR, hoặc cho cùng lúc tới 4 màn hình có độ phân giải 4K HDR.

So với bộ vi xử lý thế hệ 10, loại  mới này nhanh hơn 20% cho các công việc văn phòng, nhanh gấp 2.7 lần cho việc xử lý hình ảnh, và nhanh gấp 2 lần cho việc chỉnh sửa video.

Tiger Lake sẽ được trang bị cho các laptop đợt mới của các hãng Acer, Asus, Dell, HP, Lenovo, LG, Samsung, Razer và một số máy khác trong vòng vài tháng tới.