Tự tin về diện mạo của mình luôn là những nàng biết “take care” có chút “chải chuốt”. “Chải chuốt” ở đây chẳng phải là hoàn mỹ, thời thượng hay hào nhoáng … Ðó là đừng để lớp sơn móng tay bong tróc, bộ đồ quá chật hay rộng, làn da ẩm nhờn, hơi thở có mùi khó chịu, hàm răng ố màu, đôi mắt thâm quầng lộ sự thiếu ngủ hay một mái tóc xơ xác làm biếng gội. Chỉ cần một trong những thứ đó có thể biến một ngày làm việc, một chuyến đi hay cuộc hẹn thành thảm họa.

Chẳng có gì đáng nói nếu đôi khi nàng muốn thư giãn, làm biếng một chút – nhưng đừng để nó lậm vào những thói quen vệ sinh tối thiểu. Sẽ ổn thôi nếu lâu lâu nàng không dưỡng tóc, chăm sóc làn da và tút lại bộ nails. Nhưng hãy coi những việc như giữ răng sạch, tắm rửa, giặt đồ… là một phần của thói quen. Và khi đã thành thói quen thì nó trở thành một phần vô thức khiến nàng chẳng phải để tâm nỗ lực.

Bảo Huân

Vệ sinh cá nhân tối thiểu cần nhưng chưa đủ. Ðàn bà cũng cần một chút tu bổ lại nhan sắc. Một kiểu tóc hợp gu thì cũng cần lên lịch salon để chăm chút tốt. Lối sống không đòi hỏi chăm sóc cầu kỳ, thì hợp nhất là một kiểu tóc ngắn không rắc rối, không mất nhiều thời gian. Sạch sẽ là tự trọng – thà để một bộ móng sạch gọn hơn là tự phết lên mấy lớp sơn để rồi bong tróc, lùi xùi. Kể cả khi không sơn móng thì cũng đừng để móng quá dài không sạch gọn, thiếu thẩm mỹ.

Xem thêm:   Đừng lảng tránh lời khen

Trang điểm ư? Quan trọng là thứ diễn ra bên dưới, làn da là thứ nàng cần chăm sóc yêu thương. Ðừng để đôi mắt biến mất sau làn mi mascara dày cộm lem nhem, nụ cười bị che khuất dưới lớp chì kẻ môi sẫm màu, gò má bị tấn công bởi mấy lớp đánh khối phức tạp.  Vẻ đẹp thanh lịch vốn bắt đầu từ những tiểu tiết như làn da sạch, khỏe mạnh, lối make up thanh thoát tự nhiên. Với cái thói quen thường xuyên thơm tho dù gặp phải một ngày thiếu ngủ tồi tệ ra sao, thì nàng sẽ không đi ngủ khi mặt chưa tẩy trang, để chìm vào giấc ngủ trong thứ hương thoảng sạch chứ không phải mùi hương tiệc tùng. Dưỡng da, mát xa hay cắt tỉa móng tay … những thứ giúp nàng hiểu rõ nhu cầu chăm sóc cơ thể mình, như cách nàng chăm sóc tâm hồn và tinh thần vậy. Ðừng quên ghi lại mấy sản phẩm làm đẹp nàng ưa thích. Giữ nhà tắm thật sạch sẽ, gọn gàng, đó là liệu pháp thư giãn dễ chịu nàng nên tận hưởng.

Mặc gì, đeo trang sức nào, quần áo tốn nhiêu hay trang điểm đẹp ra sao không quan trọng – nếu không sạch sẽ, nàng sẽ khó cảm thấy đẹp từ bên trong.