Ngoại tình ảo online cũng phải bắt đầu bằng những lời tán tỉnh, thả thính. Ở cái thế giới ảo, thì mấy ông có thể thả thính ảo bằng một vài dòng comment, status, vài cái tweet lãng đãng… để chờ xem có con cá nào cắn câu trong bao nhiêu đàn cá lượn lờ – điều khó nhận được lượng tương tác tương tự ở đời thực. Dấu hiệu để nhận diện nếu thằng chả thả thính:

– Dấu hiệu phổ biến của mấy ông mèo mỡ online. iPhone, máy tính đặt những mật khẩu mà ngay cả bà vợ, cô bồ cũng không đăng nhập được. Nếu bả bất chợt bước vào phòng thì lập tức thằng chả chuyển trang web, thoát email, facebook, hay minimize hết cỡ cái màn hình.

– Dù là bà xã hay người yêu thì ổng không bao giờ kết bạn trên Facebook, Instagram, Twitter… hay còn có cả “account ẩn” thì đây là tình huống “cực kỳ khả nghi.” Cả khi add friend thì cái friend list vẫn là rất riêng tư mà mấy bà chẳng đời nào biết được. Biết về những người bạn của người yêu, người bạn đời là một nhu cầu chính đáng của mọi cặp đôi. Chẳng có gì để biện bạch, mập mờ.

– Ðột biến online quá thường xuyên ngoài những việc dùng internet thông thường. Ðây là một dấu hiệu cần để ý. Thức khuya dán mắt vào màn hình, vừa làm về đã online, vừa tắm xong đã dính phone… thì không có nghĩa là ổng online chỉ để lướt web.

Xem thêm:   Khoe

– Bị ám ảnh phải phản hồi gấp với mấy “người bạn” online. Tuy nhiên cần cân nhắc rằng có không ít người dùng bị nghiện phone, mạng xã hội. Nếu sự ám ảnh này quá gắn liền với một vài “con cá ảo” thì cần trao đổi gấp với các ông để ngăn ngừa mọi sự đi quá trớn do quán tính. Lắm ông vẫn cho rằng ngoại tình ảo thì vẫn không phải là ngoại tình.

– Những comment, status, tin nhắn hay email đáng ngờ. Nếu chợt thấy những dòng comment qua lại, những status khó hiểu, những hội thoại tin nhắn rời rạc như bị xóa… thì mấy bà hãy nhìn nhận nó rất nghiêm túc. Ðây là dấu hiệu hưng cảm tình ảo mà dễ thật.

– Gạt phăng khi bị thắc mắc vì cái profile vẫn để là single hay kiểu mơ hồ “it’s complicated” – nó rất phức tạp. Cái kiểu gạt phăng “No big deal” thực chất nó rất là “Big Deal”. Ði vacation thì cặp đôi nhưng post hình check-in thì luôn một mình. Những dòng status cô độc, mơ hồ, đầy xúc cảm… là một dạng thả thính chính hiệu chỉ chờ tín hiệu phản hồi.

Trên thế giới online thì dễ gây ngộ nhận rằng cái nửa mơ hồ kia đồng cảm hơn, biết lắng nghe hơn cái nửa thật ngày ngày cận kề.

Bảo Huân

TH