Đàn ông thì không phải ông nào cũng ngăn nắp, nếu cứ bị nhắc hãy giữ cái phòng ngủ gọn sạch đừng vứt quần áo bừa bãi vào cuối ngày, thì dễ trở nên nổi khùng.

Lắm ông dù đã lập gia đình thì vẫn thích coi web hay đọc tạp chí khiêu dâm, cái này khó trách bởi vì ngay cả nhà vật lý Stephen Hawking và Kip Thorne từng cá cược về chuyện hố đen tồn tại và người thắng cuộc sẽ được đọc cả năm tạp chí Penthouse. Rõ ràng phụ nữ không muốn đàn ông đọc những thứ tạp chí ba lăng nhăng, hack não này nữa.

Vấn đề quan trọng đối với cánh đàn ông là ý thức độc lập và nỗi sợ bị mất tự do nên khi cảm thấy rát tai, nhắc tuồng thì giống như một anh binh nhì phải nghe lệnh cấp trên. Thường nhất, người đàn ông dễ nghĩ là “bà đâu phải là mẹ nội của tui đâu!” Rất nhiều phụ nữ không hiểu rằng là các ông cực kỳ dị ứng khi bị nhấn đúng cái nút này. Cái nút của “sự ra lệnh” theo kiểu của bà mẹ với cậu con trai.

Hãy thận trọng với mọi tranh chấp. Bất cứ khi nào chàng cảm nhận được cái cảm giác “nổi loạn” muốn chống đối sắp bộc phát thì hãy tự nhủ rằng “bả không có ý control mình đâu!”, thêm nữa chẳng người đàn bà nào muốn biến gã chồng thành một cậu trai ngoan ngoãn. Phụ nữ luôn có nhu cầu muốn kết nối, giao tiếp và khi được đón nhận thì các bà sẽ chẳng nổi đóa. Cánh đàn ông, thay vì phản kháng tự phát của “não bò sát” kiểu khùng lên hoặc trốn tránh, hãy học cách thương lượng nhẹ nhàng vấn đề.

Bảo Huân

Ða số phụ nữ không hiểu rằng cái cách thức quản lý chi tiết “micro-manage” là điều đàn ông dễ liên tưởng tới bà mẹ “chống nạnh quyền hành”. Hãy ghi nhận khi ông chồng thực hiện “nghĩa cử đẹp” như lau bàn, rửa chén, đừng nhanh nhảu xen vô “anh để chén chỗ này, muỗng chỗ kia”, “lau bàn phải bằng khăn chứ không phải bằng giấy”. Nếu ổng nấu ăn, thì cứ để chả toàn quyền trong bếp.  Ðừng thúc ép hay quá chi li cầm tay chỉ việc. Tất cả những biểu hiện nhỏ nhặt theo cách đàn bà dễ khiến đàn ông có tư tưởng như cậu con trai muốn nổi loạn chống lại các “Tiger Mom”.

Xem thêm:   Thanh thoát từ bên trong

Một khi hiểu rằng người đàn ông có ý thức độc lập rất cao, cũng như họ luôn có sự liên tưởng vô thức về một bà mẹ quyền hành trong quá trình trưởng thành – đàn bà cần học để giữ một nền tảng giao tiếp luôn cởi mở, để tránh cho người đàn ông của mình rơi vào tình huống não bò sát. Nếu không, quan hệ lứa đôi dễ trở thành một bãi chiến trường mà ở đó sẽ chẳng ai không bị thương tích!

TH