Bất kể nàng là gì, địa vị xã hội, tài chính giỏi giang cỡ nào thì trong quan hệ nàng vẫn là người cần sự mềm mại nữ tính. Sự nữ tính của phụ nữ sẽ nuôi dưỡng cái mạnh mẽ nam tính của người đàn ông, để anh ấy dẫn dắt. Ðôi khi nàng nên lui lại một chút, khen và thúc đẩy sự tự tin của nửa kia.

Ðàn ông không nói nhưng vô thức đều muốn người đàn bà cạnh mình vui tính và biết bông đùa. Nàng phải biết buông lỏng để sống trong hiện tại, biết tận hưởng khoảnh khắc, biết cười vui và làm mọi thứ cho nhẹ nhàng. Vô tư nhảy và hát theo một bài nhạc bật lên bất chợt, “đấm” nhẹ vào ngực kiểu cợt đùa với chàng…  những cái vui tươi vô thức nữ tính. Bởi đàn ông vốn ưa sắp đặt, nghiêm túc, xơ cứng, và kém biết tận hưởng cái hiện tại hơn phái yếu – nếu nàng quá gây sức ép, thích tạo hoạch định thì ổng dễ chui vô cái tổ kén dài dài.

Không ít nàng dễ rơi vào guồng “hậu phương hy sinh” làm nền cho ông chồng, nhưng đàn ông sẽ luôn bị cuốn hút bởi người phụ nữ có đam mê riêng. Ðây mới chính là yếu tố độc lập rất nữ tính của phụ nữ. Nếu nàng lúc nào cũng khốn khổ ta thán, sống không đam mê riêng thì chẳng người đàn ông nào có thể khiến nàng vui được. Ðây là bí kíp khiến nàng khó buồn chán, kể cả lúc ông chồng muốn “giãn cách” tái nạp năng lượng.

Bảo Huân

Bất kể nàng thế nào? Mảnh khảnh, phốp pháp, chân dài hay mi-nhon, má lúm hay môi dày, tóc dài hay ngắn… thì đàn ông vẫn thích nếu chính nàng biết yêu cơ thể mình và thấy nàng quyến rũ. Mấy ông không có đòi hỏi tiêu chuẩn dài như đàn bà đâu, nhưng nàng phải biết chăm sóc bề ngoài bản thân. Hãy dành thời gian suy nghĩ nàng sẽ mặc gì khi đi ra ngoài, bất kể ông chồng có hơi phàn nàn. Bởi nếu nàng bỏ bê, nàng sẽ cảm thấy xấu xí và tệ hại.

Xem thêm:   Khi nàng quá tải

Trung thực và đáng tin cậy, hiếm có phẩm chất nào quý giá hơn thế ở người vợ, người yêu. Ðừng tập thói quen nói dối hay không trung thực vì e rằng nửa kia không chịu nổi sự thật, cho dù nàng lỡ sai, hay bất an. Phái nữ luôn có thiên tính mở lòng trước với cảm xúc để gắn bó bền chặt với nửa kia. Cởi mở và trung thực có thể làm nàng dễ tổn thương, nhưng nàng cần nó mới kết nối thực sự với người bạn đời.

Cho dù mấy ông hay nói các bà “muốn gì cứ nói thẳng đi!” Thực sự về mặt vô thức, đàn ông lại không thích dzậy chút nào. “Tui cần cái này, cái kia!” “Ông làm này, làm kia cho tôi mau!” sẽ khiến mấy ông bực bội, cáu bẳn. Chuyện lặt vặt, tiện tay thì không sao. Chuyện gì “lớn” nàng cần giao tiếp tinh tế, ý nhị. Chỉ khơi gợi những nhu cầu của mình rõ rệt vừa đủ đến mức ổng tự hiểu. Ðừng quá ít lời mơ hồ, đừng quá vòng vo – nhưng tránh tiệt cái lối nói thẳng quá, huỵch toẹt.

TH