Những bóng đèn màu là vật trang trí thường thấy trong mọi căn nhà vào các dịp Lễ, Tết. Dưới đây là những lời khuyên để việc dùng đèn trang trí trong nhà được an toàn và tiện ích.

Kiểm tra bóng đèn trước khi treo. Cho dù bạn dùng lại những dây đèn cũ từ năm trước hay chọn mua dây đèn mới thì việc này cũng cần thiết như nhau. Cần kiểm tra xem bóng, phích cắm và dây điện có bị hư hại, bong tróc hay không.

Dùng đúng đèn. Nếu trang trí ngoài trời thì nên dùng loại đèn dành cho outdoor. Vì những bóng đèn indoor, dây điện, phích cắm thường có lớp vỏ bọc cách điện mỏng hơn, dễ bị nứt, bong tróc gây nguy cơ cháy, chập điện trong khi sử dụng.

Treo đèn đúng cách. Không dùng đinh vít, kẹp kim loại để gắn bóng đèn. Nên dùng các móc treo bằng nhựa để treo hay cố định dây đèn.

Khi cần dùng dây cắm nối cho dây đèn trang trí ngoài trời, nên dùng loại dành cho outdoor. Với dây cắm nối chạy dưới đất cần che điểm nối bằng gạch hay đá để tránh tiếp xúc với tuyết, nước hay rác lá cây, cỏ. Lưu ý không để dây gần lối đi lại để tránh vấp, té.