Mùa Xuân đến, thời tiết ấm dần lên là lúc gia chủ nên dành thời gian kiểm tra, bảo trì khu vực bên ngoài căn nhà của mình.

Mái nhà và ống khói là khu vực chịu nhiều ảnh hưởng bởi mưa gió, bão tuyết nhất. Gia chủ cần kiểm tra để kịp thời sửa chữa những hư hại.

Gia cố lại cửa sổ: Việc gia cố những vết nứt, kẽ hở trên cửa sổ rất quan trọng trong mọi thời điểm. Bởi vì nó giúp giữ nhiệt cho căn nhà (hơi ấm vào mùa Đông và hơi mát vào mùa Hè); không những vậy, việc này còn giúp ngừa ngấm dột do nước mưa gây ra.

Kiểm tra tầng áp mái (attic) không chỉ giúp tìm thấy những rò rỉ trên mái nhà mà còn giúp gia chủ kịp thời phát hiện côn trùng, động vật hoang “đột nhập” làm tổ trong những ngày mùa Đông lạnh giá.

Kiểm tra tầng hầm (basement) để ngừa những hư hại nấm mốc do nước đọng hay các loài côn trùng, động vật hoang dã vào “trú ngụ”.

Dọn dẹp, làm sạch và bón phân cho bãi cỏ. Mùa Xuân là thời điểm thích hợp nhất để bón phân và chăm sóc cho bãi cỏ thêm phần xanh tốt.

Sơn, nẹp lại những điểm bong tróc, rời lỏng sàn gỗ deck và patio giúp bảo trì cho căn nhà đồng thời giữ an toàn cho gia chủ trong sinh hoạt hàng ngày.

Xem thêm:   Lợi ích của ôxy già (HYDROGEN PEROXIDE)