(tiếp theo)

Ði mua sắm ở Mỹ hay bất cứ nơi nào thỉnh thoảng ta vẫn gặp những tình huống gây trở ngại, khiến mình phải bực bội. Để công việc được nhẹ nhàng, tránh được những phiền phức bực dọc, xin chú ý thêm  những điều sau đây.

Đừng quên mang theo tiền hay credit card.

Hãy coi lại kỹ trước khi đi mua hàng. Có bao giờ bạn tình cờ đứng sắp hàng đàng sau một gã đang hoảng hốt lục túi lục bóp tìm xem có đủ tiền để trả cho những món hàng định mua không – tệ hơn nữa là gã bảo cashier để hàng của gã sang một bên để gã đi lấy bóp. Bạn có bao giờ gặp phải trường hợp như gã này không – nghĩa là phải mất cả hơn nửa giờ mới tới phiên mình để rồi phát hiện ra là mình quên tiền, quên bóp ở nhà. Bạn sẽ xử sự ra sao khi gặp trường hợp này? Khó đấy, phải không bạn. Vậy trước khi rời nhà thiết tưởng bạn nên coi lại cho kỹ để không quên mang theo ví tiền.

Nên ước lượng trước thời giờ đứng sắp hàng. Thời giờ của chúng ta vốn có hạn và rất là quý giá. Tôi từng xem những quảng cáo trên Craigslist tìm người đứng sắp hàng cùng mình khi đi mua hàng hoặc làm một dịch vụ nào đó cho mình và tôi sẵn sàng chi trả cho người này. Thời gian đứng sắp hàng chờ đợi là thời gian bực bội nhất. Thú thật tôi đã có lần trả tiền cho một người tàn tật để người ấy đứng sắp hàng với tôi đổi bằng lái xe và người đó đã giúp tôi chỉ mất có 20 phút. Thế nhưng làm như thế tôi cảm thấy khó chịu vì còn bao nhiêu người khác cũng mất thời gian chờ đợi.

Bảo Huân

(còn tiếp)