ngày 20 THÁNG 12 NĂM 2020

Thanh Thinh Phan

Đọc bài “Loanh quanh hàng quán” trang 126 số 1221 của Trần Lý Lê tôi thấy là tác giả rất thông thạo về tập quán của khu vực đó, cho tôi hiểu biết thêm và đã “ghi sổ” sẽ đến đó. Tôi thán phục người đi du lịch mà được như tác giả thì rất là thú vị và giá trị, trong khi nhiều người tôi quen du lịch thì chỉ đến chụp hình và khoe trên mạng, khi hỏi ở đó có gì đặc biệt hay thậm chí có món gì đặc sản cũng mù tịt. (Bài “Loanh quanh hàng quán” của Trần Lý Lê, đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/the-gioi-cua-de-men/loanh-quanh-hang-quan.baotre)

ngày 18 THÁNG 12 NĂM 2020

Teresa Minh Phuong

Nghe tin Tòa Án Tối Cao của Đài Loan xử lại vụ Formosa làm tôi rất mãn nguyện. Lâu nay tôi vẫn xem Đài Loan là ‘đồng minh” của Mỹ, là quốc gia luôn tôn trọng những giá trị tự do, nhân quyền… Hiện tôi có vài người bà con hiện đang lấy chồng và sinh sống tại Đài Loan. Họ luôn ủng hộ người Việt trong nước, từng tham gia biểu tình cho nạn nhân Formosa. nhưng không ủng hộ chính phủ CSVN… Tôi muốn gởi báo cho họ xem nhưng giá cước quá đắt, sau đó tôi thử chụp bằng cell phone thì chữ bị nhỏ mà bị xiên xẹo quá. Có cách nào giúp tôi không, thưa quý anh chị báo?

Bạn có thể gởi link bài viết từ website của Trẻ: https://baotreonline.com/van-hoc/tap-ghi/tin-vui-cho-nan-nhan-formosa.baotre hoặc bạn có thể nói họ ghi danh với Trẻ qua email: newsletter@trenews.net để nhận bản pdf hàng tuần.

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 6 tháng 1 năm 2022

ngày 21 THÁNG 12 NĂM 2020

Anh Do

Tôi áp dụng được nhiều “chiêu” của tác giả Andy Nguyễn, xin báo tin vui là tôi cũng mua được cái máy DSLR và microless hôm Black Friday (cái tôi chộp được là cái cuối cùng hôm đó!). Cảm ơn tác giả đã truyền đạt nhiều kinh nghiệm và hướng dẫn quý báu. Nghe nói Andy Nguyễn cũng là một nhiếp ảnh gia từng đăng trên báo National Geographic phải không ạ. Vừa rồi tôi thử vào xem nhưng họ bắt mua thẻ hội viên, không rõ đăng ảnh ở đó có được trả tiền không?

Rất tiếc những điều bạn thắc mắc chúng tôi không rõ lắm. Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn, xin email cho: editor@trenews.net, chúng tôi sẽ chuyển cho tác giả. Cảm ơn bạn.