ngày 14 THÁNG 11 NĂM 2020

Bich Chi Nguyen

Tôi mới biết đến Trẻ gần đây, khi bạn tôi chuyển cho tôi một cái link để xem bức tranh biếm ở trang Facebook Trẻ. Hóa ra ở hải ngoại có một tờ báo rất phong phú và lâu đời. Thật đáng tiếc khi biết Trẻ hơi trễ. Nhưng tôi tin tôi sống đủ lâu để nhẩn nha đọc tất cả những bài tôi yêu thích:) ha ha.

Bạn thật vui tính! Với tính cách hài hước, yêu đời như vậy, có lẽ tuổi thọ bạn sẽ rất cao, chừng vài trăm năm nữa chứ không ít. Chúng tôi rất vui khi có thêm một độc giả yêu mến tiếng Việt.

ngày 15 THÁNG 11 NĂM 2020

Hồ Thanh Vọng

Vừa rồi tôi và thằng con mướn xe đi xuyên bang, lấy nhằm chiếc Hyundai. Tôi muốn mướn Nissan cho tiện nghi hoặc Ford cho chắc chắn, nhưng họ nói nhu cầu ngày lễ quá cao, chỉ còn Hyundai. Tôi thì chưa bao giờ muốn xe Hàn quốc, chỉ vì coi thường họ. Sự “khi dễ” này xuất phát từ hồi tôi còn làm việc với người Hàn quốc trước 1975, hồi đó họ rất kính nể chúng tôi, và kỹ sư miền Nam nói chung. Nhưng khi ngồi lên chiếc Hyundai tôi mới giật mình. Nó quá êm, quá tốt, không thua kém bất kỳ một chiếc “luxury” nào tôi đã từng lái. Lúc này tôi mới căm giận cộng sản tận xương tủy.  Khi Nam Hàn còn sơ khai, miền Nam vừa bận rộn chống trả sự quấy nhiễu của quân Bắc Việt mà vẫn ra đời xe La Dalat (bạn tôi là một kỹ sư trong nhóm này). Nếu miền Nam không bị cộng sản phá hoại cho đến hôm nay thì những cơ sở như Samsung hay Hyundai sẽ không có cửa cạnh tranh với Việt Nam…

ngày 18 THÁNG 11 NĂM 2020

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 18 tháng 2 năm 2021

Hoc Pham

Tôi thích chủ trương của Trẻ ở mục “Giúp đỡ Thương Phế Binh VNCH” và mục “Xin Đừng Quên”. Nhắc nhở những người tranh đấu bị bỏ tù với những tội danh rất mơ hồ như “gây rối trật tự công cộng”, chỉ vậy mà 4 năm tù. Còn khắc nghiệt hơn thời Trung Cổ!

ngày 20 THÁNG 11 NĂM 2020

Hoàng Cúc – Bích Hạnh

Hôm nay nhóm bạn chúng tôi tình cờ nhắc về nhà thơ Bùi Giáng, thì thấy ổng… xuất hiện trên trang thơ báo Trẻ. Ổng “linh” thiệt chớ! :) May mà không đứa nào “nói xấu” ổng :) hi hi.