Ngày 24-10-2022

Cuong Nguyen

Hello anh chị, em muốn đặt báo tháng và gửi về nhà cho Ba em thì phải làm sao ?….

Báo Trẻ miễn phí, nên Trẻ không tính tiền báo, chỉ tốn chi phí cho Bưu Điện. Cước phí bưu điện là $9/ 1 lần gởi cho 1 tờ báo. Bạn gởi check về

TRE MAGAZINE

3202 N SHILOH RD., GARLAND, TX 75044

cho 10 số báo là $90. Cảm ơn bạn.

Ngày 29-10-2022

Lân Anh Nguyễn

Tôi đọc trên số này bài “Đường xe lửa răng cưa” chợt nhớ đến năm nào tôi và gia đình chứng kiến các công nhân nạy tà vẹt đường sắt răng cưa ở gần nhà. Họ đập búa chan chát cả ngày, có người vào nhà xin nước, Mẹ tôi còn cho cả mứt hồng. Cảnh đập phá này khiến tôi liên tưởng đến chiến dịch “đại nhảy vọt” của Mao Trạch Đông, nấu tất cả kim loại, kể cả lư thờ, cổ vật để vượt Mỹ về số lượng sắt. Tôi cũng chứng kiến cảnh nhân công miền Bắc cột dây xích vào máy cày giật tung những đồn điền cà phê cả 100 năm tuổi của Pháp chất đống làm củi, để lấy đất trồng… đậu xanh. Cỏ tranh lấn ngập trời, mỗi năm cháy tưng bừng, cháy luôn nhà trong xóm… (bài “Đường xe lửa răng cưa” của Ian Bùi đã đăng tại: https://baotreonline.com/van-hoc/something-anything/duong-xe-lua-rang-cua.baotre)

Ngày 26-10-2022

Anh Tú (Oklahoma City)

Vừa rồi cháu của tôi gởi cho tôi mẩu tin trên báo Trẻ “Tại sao tiền foodstamp thấp?”, giống y như trường hợp của tôi. Tôi thấy người trả lời có tâm, giải thích tận tình, thân thiện, thật vô cùng đáng quý. Có mấy người bạn tôi cũng muốn được hỏi vấn đề của họ, xin thưa là khi gọi đến chúng tôi sẽ được gặp ai vậy ạ?

Chúng tôi rất vui khi thông tin trên báo mang lại sự hữu ích cho bạn. Câu hỏi về “Phúc Lợi Xã Hội” hay “An Sinh Xã Hội” không trả lời qua điện thoại. Xin bạn vui lòng gởi câu hỏi về:

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 10 tháng 11 năm 2022

bientap@trenews.net

Chúng tôi sẽ chuyển đến người phụ trách.

————

Nhắn tin của Trẻ: Bạn đọc có thân nhân trong và ngoài nước Mỹ muốn nhận báo Trẻ FREE hàng tuần (bản PDF), đầy đủ bài vở.

Xin email đến: baotrehaingoai@gmail.com

(trừ những vùng Trẻ đang phát hành báo in)