Ngày 25-7-2022

Luong Thi Luu Huyen

Đọc bài “Alaska, đi về xứ tuyết” trên báo Trẻ kỳ này, tôi tiếc hùi hụi, vì gia đình tôi book vé từ lâu nhưng khởi hành thì gặp lúc hàng loạt máy bay bị cancelled trong dịp Lễ Độc Lập (July 4th), trong đó có chuyến của tôi. Tôi sẽ rút kinh nghiệm vào năm sau (theo lời khuyên của anh em bạn bè) là nên đặt vé máy bay qua hãng cruise, họ sẽ tự động tìm vé thay thế (trong hệ thống của họ). Nếu bạn nào có kinh nghiệm xin “chỉ huấn” thêm. Cảm ơn. (bài “Alaska, đi về xứ tuyết” của tác giả Đinh Yên Thảo, đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/ky-su/alaska-di-ve-xu-tuyet.baotre).

Ngày 19-7-2022

Ngoc Lai Ngyn

Trong bài “Bảo vệ tổng thống”, nhiều thông tin rất mới mẻ, độc đáo. Nhưng ở đoạn “…Khi tổng thống đi công du, các nhân viên Mật vụ sẽ “dọn đường” trước ít nhất 3 tháng…”, thừa chữ  “đi”. “Công” là công vụ, việc công, “du” là du hành, là đi

Cảm ơn bạn đã chỉ giáo. (bài “Bảo vệ tổng thống” của Nhật Quang, đã đăng tại https://baotreonline.com)

Ngày 16-7-2022

Dinh Tram

Gia đình tôi từ Nebraska dọn về Dallas được 2 năm, điều tôi vui nhất là Ba tôi rất thích báo Trẻ, mọi khi, trời mát, ổng đạp xe đến tòa soạn lấy báo, có khi mang scan những bài ổng thích gởi cho bạn bè. Ba tôi là người mê chữ nghĩa, sách báo, hầu như chưa bao giờ nghe thấy ổng khen ai, mà lần này nói “Tờ báo này đọc được!”, đã là một “sự kiện” rất hiếm hoi. Xin cảm ơn báo Trẻ.

Sự chia sẻ của bạn là một khích lệ rất ý nghĩa với chúng tôi. Bạn có thể giúp các bạn của Ba ở xa ghi danh nhận báo pdf thay vì scan (báo pdf chỉ gởi cho những độc giả ở ngoài vùng Trẻ đang phát hành. Gởi email về: baotrehaingoai@gmail.com)

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 11 tháng 8 năm 2022

Ngày 14-7-2022

Nguyễn Đình Nhân

(Sáng lập viên báo trào phúng song ngữ Việt Pháp Tin Tức tại Paris) Chúng tôi rất phục cách vẽ của hoạ sĩ biếm họa Trẻ. Xin mời hoạ sĩ cộng tác với chúng tôi.

Họa sĩ Trẻ rất cảm kích trước sự ưu ái của bạn. Rất tiếc, các họa sĩ cho biết hiện chỉ đủ thời gian cộng tác với báo Trẻ. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng bất kỳ tranh biếm nào của Trẻ tại: https://www.facebook.com/TreMagazine hoàn toàn miễn phí (xin vui lòng ghi chú nguồn từ Trẻ Magazine).