Ngày 1-8-2022

Ngọc Hương Đỗ 

Trong bài “Những vòng tròn bí ẩn” có đoạn “Có lẽ do đường tròn dễ làm đều và nhanh hơn. Thường thì họ làm ra trong đêm, nông dân và người qua đường sẽ nhìn thấy vào sáng hôm sau, và rất dễ thấy vì sát bên xa lộ…” là những nhận xét rất tào lao. Lý do là những vòng tròn này rất lớn, càng ở gần càng không thấy hình thù gì. Nó chỉ được nhận dạng từ trên cao. Theo tôi, nó là ký hiệu trao đổi của người ngoài hành tinh, chứ chẳng có ý nhắn nhe vì với cư dân địa cầu. Vì hình thể của chúng đến nay vẫn không ai “đọc” được. (bài “Những vòng tròn bí ẩn” của Hồ Đắc Vũ tổng hợp, đã đăng tại  https://baotreonline.com/van-hoc/goc-ho-dac-vu/nhung-vong-tron-bi-an.baotre). 

Ngày 29-7-2022

LInh Chi Phuong Thao 

Vừa rồi có người bạn rủ tôi mua sữa Ensure giao ngay ở Việt Nam, vì gộp chung sẽ được giảm giá. Tôi gạt ngay, làm sao mà tin được họ giao cái giống gì ở bển. Lấy gì mà bảo đảm đó không phải là hàng nhái của Tàu hay của mấy ông Chợ Lớn. Đến đồng hồ Thụy Sĩ họ còn nhái được, huống gì mấy cái này. Cô ấy hỏi tôi sao khẳng định vậy được? Tôi nói chỉ cần tính về tính “logic” thôi đã thấy không ổn rồi. Một loại sữa cao cấp, giá mắc, và được giao tận đâu đâu, mình không thể nào kiểm chứng được chất lượng, không khéo vô tình đưa thứ không an toàn, độc hại cho người thân uống, nhất là người lớn tuổi, không khác nào hại họ. Phải không quý anh chị?

Tình trạng hàng giả ở Việt Nam hầu như không chừa bất cứ lãnh vực nào. Chúng tôi đồng ý với bạn rằng, những sản phẩm liên quan đến sức khỏe nên suy xét cẩn thận.

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 15 tháng 9 năm 2022

Ngày 30-7-2022

Trâm Bảo 

Tôi là Bảo Trâm, một cựu quân nhân QL/VNCH, xin được phép dùng những bức biếm họa trong Báo Trẻ để làm tranh thơ (trình bày những bài thơ ý nghĩa kèm với những bức biếm họa này) hay dùng làm bìa sách được không ạ? Tranh thơ và bìa sách chỉ để in tặng nhau trong nhóm bạn hữu, không bán. khi dùng, tôi sẽ ghi xuất xứ từ báo Trẻ.

Bạn có thể tùy ý dùng bất kỳ biếm họa nào của Trẻ cho sách, báo, facebook, website…  bán hay tặng tùy ý. Chỉ để nguồn từ Trẻ là được. Cảm ơn bạn.