Ngày 4-11-2022

MAI McCoy

Cô Du Uyên, mục Duyên SG thật tinh tế, sâu sắc và  hài hước, duyên dáng trên các bài viết của cô. Nhờ BBT chuyển dùm tôi lời ngợi khen và ngưỡng mộ đến cô! Mình có một thắc mắc là những bài viết của cô châm biếm rất dí dỏm nhưng thấm thía, xác đáng  trong từng câu chữ!  Các bài viết weekly này cô viết riêng cho báo Trẻ hay là đăng bên đó trước rồi gửi bên đây luôn? Vì mình cũng ngạc nhiên là nếu các bài viết của cô nếu được đăng công khai bên đó mỗi tuần mà đến nay vẫn chưa bị “nhà nước sáng suốt ta” rờ gáy thì cũng mừng cho cô! 

Những bài đăng hàng tuần của Du Uyên là bài viết riêng cho Trẻ. Chắc chắn không tờ báo nào trong nước dám in và muốn in. Nếu in, có lẽ Tổng Biên Tập tờ báo đó sẽ bị Ban Tuyên Giáo CS “sờ gáy” trước DU, và bay chức như đã từng…

Ngày 29-10-2022

Lai Van Lang

Thật cảm động và xúc động khi đọc truyện “Ai cũng biết mà!” . Tôi đoán đây có thể là câu chuyện có một phần nào đó sự thật, có thể là của chính tác giả cũng nên. Vì tôi có thấy hình của người này trên báo Trẻ, có vẻ giống như người con lai Tây hay Mỹ? (truyện ngắn “Ai cũng biết mà!” của Tiểu Lục Thần Phong, đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/truyen-ngan/ai-cung-biet-ma.baotre) 

Ngày 1-11-2022

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 23 tháng 3 năm 2023

Phú

Tình cờ đọc bài “Vật giá ngày xưa” mới thấy hồi trước, cách vận hành miền Nam theo kiểu phương Tây (ảnh hưởng Pháp, Mỹ), nên vật giá khá ổn định. Việc tăng giá do đồng tiền mất giá, nhất là do loạn lạc thời chiến, không phải là chuyện lớn lao hay bất ngờ. So với hiện nay thì nhà nước VN đã biến đồng bạc thành mớ giấy lộn. Lương bổng cho  cán bộ chỉ cấp chiếu lệ, do vậy mà nạn tham nhũng tràn lan. Làm tôi nhớ hồi xưa khi đi bê phở, nếu lãnh tiền tip thì tôi chỉ nhận lương “tượng trưng”. Do vậy ráng phục vụ tốt khách hàng. Còn quan chức CSVN thì vừa được kiếm chác, vừa được khoác lác và quát nạt. Quá đã! (bài “Vật giá ngày xưa” của Trang Nguyên, đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/viet-nam-ngay-cu/vat-gia-ngay-xua.baotre).

————

Nhắn tin của Trẻ: Bạn đọc có thân nhân trong và ngoài nước Mỹ muốn nhận báo Trẻ FREE hàng tuần (bản PDF), đầy đủ bài vở.

Xin email đến: baotrehaingoai@gmail.com

(trừ những vùng Trẻ đang phát hành báo in: TX, FL, GA)