Gần đến ngày Tết đoàn viên, dân mạng lại rộn ràng khoe những chiếc bánh Trung thu nhà làm trên mạng xã hội. Bên cạnh kiểu bánh truyền thống, nhiều người biến tấu bánh Trung thu thành nhiều phiên bản độc đáo từ hình dáng đến hương vị.

Chia sẻ với nhà báo, cô Thùy Dương cho biết tận dụng thời gian nghỉ dịch ở nhà đã tự tay làm bánh Trung thu có vỏ ngoài là những bức tranh vẽ tay trên nền đậu xanh. “Mình tái hiện lại tranh dân gian Ðông Hồ, tranh của họa sĩ Mai Trung Thứ, hay những họa tiết hoa lá trên mặt chiếc bánh nướng truyền thống”, Thùy Dương nói.

Yêu thích làm bánh từ khi còn là sinh viên, Thùy Dương đã từ bỏ công việc ổn định tại ngân hàng để theo đuổi đam mê thời trẻ. Hiện tại, cô đang kinh doanh bánh ngọt và giảng dạy các khóa học làm bánh tại thành phố Sài Gòn.

Nguồn food review

Bên cạnh các sản phẩm bánh thông thường, Thùy Dương còn chú trọng vào các dòng bánh nghệ thuật. “Một chiếc bánh ngon không chỉ nằm ở hương vị mà việc trang trí cũng cần đầu tư”, Thùy Dương nói.

Không chỉ đam mê làm bánh, cô còn có năng khiếu hội họa. Nhờ đó, cô đã lên ý tưởng trang trí những chiếc bánh Trung thu truyền thống bằng họa tiết và tranh vẽ tay.

“Mình thấy những kiểu bánh nướng, bánh dẻo có hoa văn dập khuôn khá nhàm chán. Tận dụng một ít năng khiếu vẽ vời, mình đã thử vẽ tranh trên mẻ bánh Trung thu năm nay”, Thùy Dương chia sẻ.

Xem thêm:   Rước đèn lồng đi trong mưa ở Hàn Quốc

Ban đầu, Thùy Dương chỉ vẽ những họa tiết hoa lá. Sau khi chia sẻ hình ảnh bánh Trung thu trang trí hoa văn sặc sỡ trên trang cá nhân và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ dân mạng, Thùy Dương tiếp tục thử sức với những kiểu trang trí khó hơn như vẽ lại tranh của họa sĩ Mai Trung Thứ, tranh dân gian Ðông Hồ.

“Những chiếc bánh mình trang trí đều là dòng bánh nướng truyền thống. Nếu đưa lên bánh vài nét vẽ phong cách xưa cũ thay vì những họa tiết quen thuộc sẽ làm cho chiếc bánh mới mẻ hơn mà hương vị vẫn giữ nguyên”, cô Thùy Dương nói.

Thùy Dương – nguồn thuonghieuvaphapluat.vn

DH – tin Internet