Nước Ý là nơi từng xảy ra nạn dịch Covid 19 kinh hoàng. Nhạc sĩ Roby Facchinetti cho biết, “Sau khi xem trên TV những hình ảnh của những chiếc xe vận tải quân đội chở thi thể của người dân thành phố Bergamo, tôi bị choáng ngợp, bàng hoàng vì xúc động; những giọt nước mắt và sự tức giận đã dẫn tôi đến với cây đàn piano và trong vài phút, phần nhạc đã ra đời với tựa đề Rinascerò, rinascerai. Anh sẽ tái sinh, em sẽ tái sinh. Ðó là chuyện về một ca khúc viết trong tháng 3 năm 2021.

Giờ đây là chuyện chiếc thuyền âm nhạc cũng xảy ra ở nước Ý. Một con thuyền mang hình dáng một cây vĩ cầm khổng lồ, được tạo dựng nhằm tưởng nhớ những người đã thiệt mạng vì COVID-19, đã được chạy thử nghiệm tại Venice, vào ngày 6/8 vừa qua trước khi ra mắt chính thức vào tháng này. Dự kiến, buổi biểu diễn âm nhạc chính thức sẽ diễn ra vào ngày 18 tháng 9.

Nghệ sĩ kiêm thợ khắc gỗ Livio De Marchi – nguồn news.fr-24.com

Con thuyền dài 12 mét, rộng 4 mét, được mệnh danh là Cây vĩ cầm của Noah. Một nghệ sĩ cello đến từ Nhạc viện Benedetto Marcello đã biểu diễn các tác phẩm của Antonio Vivaldi – nhà soạn nhạc nổi tiếng nhất của thành phố, ngay trên con thuyền độc đáo này.

Con thuyền Cây vĩ cầm của Noah do nghệ sĩ kiêm thợ khắc gỗ Livio De Marchi xây dựng trong đại dịch, tượng trưng cho sự tái sinh của Venice. De Marchi, còn được gọi là Thợ mộc của Venice. Ông đã tạo ra nhiều tác phẩm điêu khắc nổi trên mặt nước trong nhiều thập kỷ. Con thuyền nổi được thiết kế để có thể dễ dàng tháo rời và chế tạo lại, và như đã nói nó sẽ được chính thức hạ thủy vào ngày 18/9 để công chúng thưởng lãm.

Một nghệ sĩ cello biểu diễn các tác phẩm của Antonio Vivaldi trên con thuyền độc đáo này – nguồn marineindustrynews.co.uk

DH-Tin Internet