Squatters là một thuật ngữ ám chỉ những nhóm người đến chiếm đóng nhà cửa của người khác. Người chủ nhà sẽ phải mất thời gian để hoàn thành thủ tục đuổi những người này ra khỏi nhà một cách hợp pháp. Gần đây, báo chí thường nói về những người “Squatter” này.

Có người sẽ hỏi, chúng chiếm nhà mình tại sao không kêu cảnh sát đuổi cổ chúng ra. Chuyện không đơn giản như chúng ta tưởng. Nếu muốn đuổi những người này ra khỏi đất hoặc nhà của mình, những người chủ sở hữu đều cần đến lệnh của tòa án. Nếu dùng vũ lực để đuổi những người này ra khỏi nhà mình là hoàn toàn bất hợp pháp. Chính vì thế, đây là một trong những vấn đề gây khó khăn cho chủ sở hữu đất đai, chính quyền điạ phương khi phải giải quyết các thủ tục để có thể hợp pháp đuổi họ đi.

Ông Chủ nhà Jaskaran Singh, người Ấn ở Seattle đăng báo bán nhà giá 2 triệu. Trong khi nhà đang treo bảng bán, thì ông squatter Sang Kim, gốc Đại Hàn dắt con dọn vào nhà. Ông Sang Kim này không phải nghèo khổ gì, lương ông 400 ngàn, chạy xe loại sang, con học trường tư.

Ông chủ nhà yêu cầu dọn ra, ông không dọn, yêu cầu trả tiền nhà, ông cũng nói không. Ông đã ở nơi đây cả năm, tính ra tiền nhà thì đã thiếu đến 80 ngàn.

Xem thêm:   Ngọn lửa Olympic 2024 được thắp sáng

Do vụ việc này, người ta phát giác ông Sang Kim cũng đã ở nhà không trả tiền từ cả năm trước trong khu khác, trước khi dọn vào nhà này.

Một chủ nhà ở Texas đã chia sẻ kinh nghiệm ác mộng của cô khi đối mặt với một người chiếm đất đã ném rác vào nhà cô với những người theo dõi cô trên mạng xã hội. nguồn foxnews

Dân chúng trong khu vực bực tức họp lại biểu tình làm xấu ông. Nhưng ông vẫn tỉnh queo ngồi trong nhà rung đùi nhậu. Dân Đại Hàn khu vực này rất giận vì ông làm mất mặt cộng đồng.

Chủ nhà Jaskaran Singh cho biết trong khi ông chiếm nhà ngồi lai rai nhậu, thì ông là chủ nhà phải làm thấy mẹ để trả tiền nhà.

Hiện nay một phong trào, có hướng dẫn cho những người di dân lậu, chiếm những nhà nào không có người ở, đang rao bán. Ở New York họ đã chiếm được 6 nhà.

Một nghề khác cũng vừa ra đời. Đó là nghề đuổi những người chiếm nhà ra khỏi nhà. Những người này thường là dân mặt rằn, vai u, thịt bắp, dân chơi thứ thiệt.

Chủ nhà sẽ ký hợp đồng cho người này mướn nhà. Tiền bạc trả sau, khi họ làm xong hợp đồng.

Người này danh chính ngôn thuận là người mướn nhà sẽ dọn vào ở chung với những người squatters.

Họ bảo đảm trong một tuần sống trong nhà họ quậy những người kia sẽ dọn ra. Chuyện họ sẽ làm là lấy đồ đạc của mấy người squatter dùng, mở tủ lạnh lấy đồ ăn tự nhiên, không dọn dẹp, mở nhạc ồn ào. Nếu người trong nhà đi ra hết khỏi nhà, họ sẽ thay ổ khoá. Nếu mấy người squatter có gọi cảnh sát đến càng tốt vì họ có thể nhờ cảnh sát đuổi những người kia ra vì không có tên mướn nhà. Nếu cảnh sát không đuổi thì mấy người squatter cũng dọn đi sớm. Động đến họ thì dập mặt.

Xem thêm:   Rước đèn lồng đi trong mưa ở Hàn Quốc

Nghề mới này nghe nói cũng đang phát triển.

DH – theo tin Internet